Bóng đá Việt Nam

Ra mắt nhạt nhòa tại CAHN, rõ khả năng “bom tấn” Quang Hải trở thành “bom xịt” của V-League

Nguyễn Quang Hải, tân tiền vệ của CLB CAHN đã có một trận đấu ra mắt không thực sự ấn tượng trong vòng 13 của giải V-League 2023.

Quang Hải thi đấu mờ nhạt trong trận ra mắt CLB CAHN.

Sau một mùa giải thất bại tại Pau FC, Quang Hải đã quay trở về Việt Nam để thi đấu cho CLB CAHN, và điều này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Nhiều ý kiến cho rằng, Hải ‘con’ không phù hợp với bóng đá Pháp và khó hòa nhập được cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, các nhận định cũng đồng tình rằng Quang Hải sẽ trở lại tỏa sáng trong màu áo CLB CAHN, và anh được coi là “bom tấn” của tân binh V-League.

Để không làm người hâm mộ phải chờ đợi lâu hơn, trong vòng 13 của V-League 2023, CLB CAHN quyết định đã đăng ký cho Quang Hải thi đấu với số áo 19. Thậm chí, HLV Flavio Cruz đã cho tiền vệ quê Đông Anh ra sân ngay từ đầu dù thời gian tập luyện cùng đội hơi ngắn.

Trong trận đấu với đội bóng đứng cuối bảng Đà Nẵng, Quang Hải được sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm, một vị trí không phải là điểm mạnh của ngôi sao sinh năm 1997. Tuy nhiên, Quang Hải đã từng chơi ở vị trí này nhiều lần trước đây, vì vậy không thể nói rằng đây là một vị trí xa lạ đối với Hải “con”.

Hơn nữa, khả năng đi bóng tạo đột biến và sút xa của Quang Hải cũng chưa được thể hiện đầy đủ. Một tình huống đáng chú ý là pha đá phạt góc của cựu cầu thủ Pau FC, hướng bóng thẳng về góc xa khung thành Đà Nẵng, nhưng bị thủ môn Phan Văn Biểu cản phá.

Quang Hải cần thời gian hòa nhập ở CLB CAHN.

Đến phút 76, HLV Flavio Cruz đã buộc phải thay Quang Hải ra khỏi sân, mặc dù đội bóng ngành Công an đang bị dẫn trước và cần thêm sức mạnh tấn công. Hành động này của nhà cầm quân người Brazil cho thấy Quang Hải gặp nhiều khó khăn hơn dự đoán sau khi tái xuất ở V-League.

Tuy nhiên, việc dựa vào trận ra mắt này để đánh giá Quang Hải là “bom xịt” của CLB CAHN là quá sớm. Đây chỉ là trận đầu tiên của tiền vệ quê Đông Anh cho đội bóng mới, sau một thời gian ngắn làm quen và tập luyện sau khi ra mắt họp đồng với đội bóng ngành Công an.

Bên cạnh đó, Quang Hải không phải là mẫu cầu thủ dễ dàng hòa nhập, anh thường cần một khoảng thời gian nhất định để điều chỉnh và tương thích với các đồng đội, chiến thuật và tâm lý ổn định. Đáng lưu ý, V-League là môi trường quen thuộc với Quang Hải, nơi anh đã trở thành một ngôi sao sáng trong bóng đá Việt Nam. Do đó, hành trình phía trước của Quang Hải vẫn đáng để chờ đợi.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close