Bóng đá quốc tế

Quang Hải “từ chối” sự giúp đỡ của Hà Nội FC trước viễn cảnh rời Pau FC

Hà Nội FC dự định đưa Quang Hải trở lại sân Hàng Đẫy trong bối cảnh Văn Quyết bị treo giò và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Tuy nhiên, có vẻ như tiền vệ quê Đông Anh vẫn muốn tiếp tục thi đấu ở châu Âu nếu rời Pau FC.

Quang Hải
Quang Hải không còn nằm trong kế hoạch của Pau FC.

Theo điều 39 trong quy định kỷ luật do LĐBĐ Việt Nam – VFF ban hành, Văn Quyết đã bị Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam treo giò 8 trận và phạt 40 triệu đồng vào trưa 21/4. Nguyên nhân xuất phát từ tình huống sau trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội FC tại vòng 7 V-League 2023.

Theo báo cáo của tổ trọng tài, Văn Quyết đã có phản ứng thái quá với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trợ lý này đã báo cáo với trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải nên ngay lập tức rút thẻ đỏ phạt Văn Quyết. Trong thông báo của Ban Kỷ luật VFF, Văn Quyết có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định về kỷ luật của VFF.

Sự vắng mặt của Văn Quyết trong hơn 1/3 mùa giải là tổn thất lớn với Hà Nội FC, ảnh hưởng đến tham vọng cạnh tranh chức vô địch V-League mùa giải 2023 của đội bóng này. Nên nhớ năm nay, V-League không tổ chức lượt đi và lượt về với 26 vòng đấu. Việc rút ngắn xuống còn 20 trận – với nhóm 8 đội đua vô địch và 18 trận – với nhóm 6 đội tranh trụ hạng càng khiến các đội trở nên khẩn trương hơn ngay từ giai đoạn 1 của mùa giải.

Ngoài ra, xét về tầm quan trọng, Văn Quyết đã ghi 6 bàn vào lưới Hà Nội FC sau 7 vòng đấu gần nhất. Và 4 trong 7 trận đấu này, anh lập công, đóng góp vào 10 trong 14 điểm mà Hà Nội kiếm được cho đến hiện tại của mùa giải. Sự đóng góp của Văn Quyết vào lối chơi của Hà Nội FC, cả trực tiếp và gián tiếp, là không thể bàn cãi. Điều này đã khiến Hà Nội FC đứng ngồi không yên về vấn đề nhân sự cho giai đoạn tiếp theo của mùa giải.

Theo chia sẻ mới đây từ nhà báo Minh Hải, bầu Hiển và Ban lãnh đạo Hà Nội FC đang muốn đưa Quang Hải trở lại V-League nhằm thay thế cho sự vắng mặt của Văn Quyết. Được biết, Quang Hải hiện đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Didier Tholot tại Pau FC.

Quang Hải
Quang Hải vẫn muốn ở lại châu Âu.

Kể từ đầu năm 2023 đến nay, Quang Hải chỉ thi đá 2 trận, còn lại đều là dự bị hoặc thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Cách đây ít ngày, ông Michele Fersini, người đại diện của Quang Hải đã có động thái về thời điểm ngôi sao người Việt Nam chia tay CLB Pau.

Được biết, nếu muốn chia tay Pau FC, Quang Hải phải đạt được thỏa thuận trước về việc chấm dứt hợp đồng hoặc chi tiền để chấm dứt hợp đồng. Theo nhiều nguồn tin, con số này rơi vào khoảng vào khoảng 1,279 tỷ đồng. Tất nhiên, số tiền này không lớn, nhất là với Hà Nội FC của bầu Hiển, nhưng vấn đề bây giờ nằm ​​ở chính Quang Hải.

Theo đó, nếu phải rời Pau FC, Quang Hải vẫn muốn ở lại châu Âu chơi bóng thay vì trở lại Việt Nam hay đến các nước Đông Nam Á như Thái Lan để thi đấu. Mới đây, ông Michele Fersini cũng bóng gió về bến đỗ mới của tiền vệ quê Đông Anh trên trang cá nhân.

Ngày 21/4, ông Fersini cho biết mình đang ở thành phố Munich của Đức. Điều này khiến người hâm mộ hoài nghi về việc bến đỗ mới trong sự nghiệp của của Quang Hải. Hơn thế nữa, hôm 22/4 sau đó, người đại diện của tiền vệ sinh năm 1997 tiếp tục úp mở bằng dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Chúng tôi đã tiến gần tới một lời chia tay”.

Qua những động thái của ông Fersini, có thể thấy thời điểm Quang Hải rời Pau FC không còn xa. Tất nhiên, khả năng ngôi sao hàng đầu ĐT Việt Nam gia nhập một đội bóng tại Bundesliga là rất khó xảy ra, nhưng anh đủ sức để khoác áo một CLB nào đó thuộc giải Hạng Nhất hoặc Hạng 2 của Đức.

Quang Hải
Quang Hải vẫn nỗ lực tập luyện tại Pau FC, chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close