Bóng đá quốc tế

Quang Hải rời Pau FC sang Nhật Bản, BLV Quang Huy nói rõ bến đỗ mới

Theo BLV Quang Huy, HLV Troussier đủ sức có thể giúp Quang Hải liên kết với các đội bóng tại Nhật Bản nếu muốn tới đây thi đấu. Vậy nếu quyết định rời Pau FC và tới xứ sở mặt trời mọc, bến đỗ nào phù hợp với tiền vệ này.

Quang Hải
Quang Hải nhiều khả năng sẽ rồi pau FC ở cuối mùa giải 20223.

Việc không có quá nhiều cơ hội ra sân cho Pau FC càng khiến tương lai của Quang Hải tại Pháp trở nên bấp bênh hơn. Người đại diện của tiền vệ sinh năm 1997 cho biết sẽ ngồi lại với BLV CLB Pau để bàn chuyện tương lai sau khi mùa giải năm nay kết thúc, đồng thời không loại trừ khả năng Quang Hải ra đi tìm bến đỗ mới.

Mới đây, HLV Philippe Troussier chính thức trở thành tân HLV trưởng Việt Nam đã sang Paris thăm Quang Hải khi CLB Pau đến làm khách trên sân Paris FC. Chiến lược gia người Pháp đã nói chuyện với Quang Hải, cũng như HLV Didier Tholot của Pau FC, khi đây là học trò cũ của Philippe Troussier.

Theo BLV Quang Huy, HLV Troussier có thể giúp Quang Hải thiết lập mối quan hệ với các CLB Nhật Bản: “HLV Troussier từng gắn bó với bóng đá Nhật Bản. Ông ấy hiểu rất rõ về Nhật Bản và các mối quan hệ vẫn còn đó. Biết đâu ông Troussier sẽ tạo được mối quan hệ cho Quang Hải, giống như cách ông Park từng cố gắng kết nối cầu thủ Việt Nam với Hàn Quốc.

Đối với cá nhân Quang Hải, tôi nghĩ rằng thực sự khó khăn vào thời điểm này. Trong độ tuổi hiện tại, nếu cứ ở lại đây con người cầu thủ có thể ì ra, và cũng ảnh hưởng tới cả đội tuyển. Vì vậy, tôi ủng hộ quan điểm Quang Hải sẽ ra đi vào cuối mùa giải. Bây giờ chúng ta có thể mạnh dạn nói điều này”.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier đủ sức giúp Quang Hải sang Nhật Bản thi đấu.

Vậy nếu sang Nhật thi đấu, bến đỗ nào là phù hợp với Quảng Hải? Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hokkaido Consadole Sapporo có thể giúp tiền vệ sinh năm 1997 lấy lại sự tự tin để ghi dấu ấn trong hành trình xuất ngoại. Đội chủ nhà Sapporo Dome hiện đang chơi tại J.League 1 và họ đứng thứ 10/18 ở mùa giải trước.

Trong quá khứ, Công Vinh đã gặt hái được nhiều thành công khi thi đấu tại Sapporo Consadole ở Hokkaido dưới dạng cho mượn. Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam ghi 2 bàn sau 9 lần ra sân. Ngoài ra, ngôi sao bóng đá số một Thái Lan, Chanathip Songkrasin, có thể hình còn thấp bé hơn Quang Hải, đã vươn tầm châu Á nhờ “bệ phóng” Hokkaido Consadole Sapporo. Hiện tại, trong đội Hokkaido Consadole Sapporo còn có một cầu thủ Thái Lan khác là Supachok Sarachat nhưng tiền về này vẫn chưa ra sân phút nào.

Hơn hết, Tập đoàn Sapporo, nhà tài trợ chính của Hokkaido Consadole Sapporo, có nhiều hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, trong đó tiêu biểu là nhãn hiệu bia Sapporo. Vì vậy, từ lâu họ đã muốn chiêu mộ một cầu thủ hàng đầu từ dải đất hình chữ “S” để tăng sự quan tâm đến thương hiệu bia của họ.

Hợp đồng của Quang Hải với Pau FC sẽ hết hạn vào tháng 8/2024 nhưng với thời gian thi đấu quá ít, anh có thể cân nhắc chuyển sang đội bóng khác theo dạng cho mượn. Và với việc tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Philippe Troussier đặc biệt quan tâm đến Quang Hải, đồng thời với tư cách là thầy của HLV trưởng hiện tại của Pau FC, Didier Tholot, ông sẽ giúp tiền vệ người Đông Anh được như ý muốn.

Quang Hải
Quang Hải cần nỗ lực hơn nữa tại Pau FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close