Bóng đá Việt Nam

Quang Hải “quay xe” để sửa sai, Công Phượng còn chờ đến khi nào?

Sau khi chứng kiến ​​Quang Hải rời Pau FC để khoác áo CAHN hưởng lương cao và quan trọng hơn là cứu vãn sự nghiệp, có lẽ Công Phượng vẫn phải dần tính toán con đường trở lại V-League.

Quang Hải trở về V-League thi đấu.

Quang Hải “quay xe”: Sau một năm thi đấu ở Pháp, dù mang đầy hy vọng và có một khởi đầu như mơ, nhưng cuối cùng, Quang Hải đã buộc phải nói lời chia tay châu Âu và trở về thi đấu trong giải V-League. Quay trở lại quê nhà để chơi bóng không phải là điều mà Hải ‘con’ mong muốn, bởi anh luôn mang trong mình niềm khát khao lớn lao để chinh phục châu Âu.

Tuy nhiên, dù đã cố gắng và nỗ lực mà Quang Hải làm là chưa đủ và buộc phải chia tay sau một mùa giải đầy biến động ở Pau FC, nhằm cứu vãn sự nghiệp. Quyết định trở về của tân binh CAHN là một quyết định hợp lý, bởi ngoài việc có cơ hội để tìm lại sự nghiệp, còn nhận được một bản hợp đồng kéo dài 1,5 năm với những đãi ngộ hậu hĩnh.

Công Phượng cũng tính đi thôi: Sau mùa giải 2022, Công Phượng đã quyết định chia tay HAGL và gia nhập Yokohama FC với một bản hợp đồng kéo dài 3 năm. Hiện tại, đã gần đạt đến 1/3 của chặng đường. Tuy nhiên, tình hình của Công Phượng tại J-League tương đối không lạc quan khi anh vẫn chưa có cơ hội được ra sân, mặc dù ban đầu đã có nhiều hy vọng cho sự thành công của anh.

Công Phượng cũng cần tính sớm đi thôi khi tình cảnh ở Nhật Bản là khá bi quan .

Công Phượng chỉ xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama FC trong 2 trận ở cúp Hoàng đế, nhưng anh chỉ được vào sân trong vỏn vẹn 2 phút, dù đã trải qua một nửa mùa giải. Trước tình hình này, không cần đợi đến khi Quang Hải trở về nước, người hâm mộ đã kêu gọi Công Phượng sớm rời Yokohama FC để tìm cơ hội thi đấu thay vì cố gắng giữ hy vọng.

Và lúc này, với quyết định của đồng đội tại ĐT Việt Nam là Quang Hải trở về V-League, lời kêu gọi để Công Phượng quay trở lại càng trở nên khẩn thiết hơn. Mong muốn chân sút người Nghệ An trở về không phải là vô lý, bởi cơ hội ra sân tại J-League đang trở nên mờ mịt, trong khi ĐT Việt Nam vẫn cần sự đóng góp của Công Phượng trong các chiến dịch sắp tới.

Đương nhiên, hiện tại khi V-League đã chốt sổ chuyển nhượng và mùa giải J-League vẫn chưa kết thúc, việc Công Phượng trở về V-League trở nên khó khăn. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta nên tính toán và đưa ra quyết định sớm hơn thay vì cố gắng chờ đợi một kỳ diệu xảy ra.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close