Bóng đá quốc tế

Quang Hải nhận phán quyết “khó tin” từ HLV Tholot trước thềm trận đấu Pau FC gặp Metz

Ở trận đấu thuộc vòng 30 Ligue 1 giữa Pau FC và Metz, tiền vệ Nguyễn Quang Hải không được đăng ký thi đấu.

Quang Hải
Quang Hải bật bãi khỏi đội hình Pau FC.

Trong trận đấu thuộc vòng 30 Ligue 2 giữa Pau và Metz, Quang Hải không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, anh phải nhường chỗ cho đồng đội bởi không có phong độ cao. Ở trường hợp bình thường, HLV Tholot vẫn sẽ nhường một vị trí trên băng ghế dự bị cho tân binh quê Đông Anh, nhưng lần này nhà cầm quân người Pháp đã thay đổi quyết định.

Ở vòng 26 Ligue 2 trước đó, Quang Hải cũng không được đăng ký thi đấu. Gần đây, tiền vệ sinh năm 1997 thường xuyên được ra sân trong đội hình B của Pau FC. Đội bóng này đang thi đấu tại giải hạng 5 nước Pháp, Quang Hải được trao cơ hội ra sân nhằm mục đích duy trì thể lực và lấy lại phong độ tốt hơn.

Quang Hải đang gặp khó trên đất Pháp. Sau khi giành được cơ hội đá chính ở những vòng đầu tiên, ngôi sao người Việt Nam đã đánh mất vị trí tại đội bóng mới. So với những đồng đội như Beusnard, Henri Saivet hay Slyvestre, Quang Hải không mang lại hiệu quả. Những cầu thủ kể trên ghi bàn thắng quan trọng giúp Pau FC duy trì khoảng cách 4 điểm với vị trí xuống hạng.

Quang Hải
Quang Hải đóng góp không nhiều vào thành tích của Pau FC.

Với quyết định trở lại Việt Nam dự AFC Cup 2022 cùng “Rồng Vàng”, giới chuyên môn nhận định tương lai của Quang Hải tại Pau có thể còn tồi tệ hơn. HLV Didier Tholot rất rất khó chấp nhận việc một cầu thủ vắng mặt hơn 1 tháng ở các giải đấu không thuộc hệ thống chính thức của FIFA.

Có tin đồn một số đội bóng ở V-League muốn đưa Quang Hải trở lại thi đấu tại Việt Nam. Tuy nhiên, Pau FC có thể sẽ không nhận lời chuyển nhượng cho đến khi Ligue 2 kết thúc vào cuối tháng 5, và Quang Hải chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với đội bóng nước Pháp. Bởi vậy, mức phí chuyển nhượng của thương vụ này không lớn.

Hiện Pau FC đang nỗ lực để trụ lại Ligue 2. Họ đang xếp thứ 16 với 29 điểm có được sau 30 vòng đấu. Bên cạnh đó, trong bối cảnh không được HLV Tholot trọng dụng, Quang Hải chủ động xin xuống thi đấu cùng đội B. Tuy nhiên, dấu ấn của cựu cầu thủ CLB Hà Nội cũng là khá mờ nhạt.

Quang Hải
Quang Hải sắp trở lại Việt Nam thi đấu.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close