Bóng đá quốc tế

Pau FC có quyết định cứng nhắc với HLV Tholot, cơ hội mới cho Quang Hải

Trước phong độ tệ hại gần đây của Pau FC ở Ligue 2, Quang Hải có cơ hội ra sân nhiều hơn trong tình huống HLV Didier Tholot mất việc.

Quang Hải
Quang Hải vẫn đang chật vật tìm kiếm chỗ đứng tại Pau FC.

Hồi đầu mùa, Quang Hải từng được kỳ vọng rất nhiều khi đầu quân cho Pau FC. Chính bản thân Quang Hải đã thể hiện sự quyết tâm cao khi nhận được rất nhiều lời hứa hẹn từ BHL của Pau FC. Người hâm mộ Việt Nam cũng tin rằng việc Quang Hải gia nhập Pau FC không phải là một bản hợp đồng thương mại và anh sẽ chơi tốt trong môi trường bóng đá Pháp.

Trong 3 vòng đầu tiên của Ligue 2, tình hình của Quang Hải đang rất lạc quan. Ngay ở vòng 2 và 3 Ligue 1, Quang Hải đã được xếp vào đội hình xuất phát của Pau FC. Không thể phủ nhận sự chăm chỉ của Quang Hải, nhưng ở những vòng đấu tiếp theo, dù có tên trong danh sách đăng ký nhưng Quang Hải thi đấu rất ít thời gian.

Để tìm kiếm cơ hội ra sân, Quang Hải và người đại diện thậm chí đã bàn bạc với ban lãnh đạo Pau FC để được trở lại AFF Cup 2022 trong màu áo ĐTQG Việt Nam. Sau giải đấu này, sau khi trở về Pháp, Quang Hải còn phải chơi 2 trận cho đội B của Pau FC vì muốn duy trì cảm giác thi đấu.

Pau FC
HLV Didier Tholot đối diện với nguy cơ bị sa thải.

Trận đấu gần nhất tại Ligue 2, Quang Hải được ra sân trong trận Pau FC đối đầu với Laval, và màn trình diễn của Quang Hải là rất tệ. Dù thi đấu trong khoảng 14 phút nhưng Quang Hải không thể hiện được nhiều điều do không tìm được cam giác tốt nhất. Ở vòng 25 Ligue 1, Pau FC để thua Saint-Etienne, dù HLV Tholot đã tung ra 4 quyền thay người nhưng Quang Hải vẫn không thể ra sân.

Hiện tại, Pau FC đang đứng thứ 16 trên BXH Ligue 2 với 27 điểm. Họ hiện chỉ hơn nhóm xuống hạng 4 điểm. Đáng chú ý, trong 10 trận gần nhất tại Ligue 2, Pau FC chỉ thắng 1 trận, hòa 3 trận và để thua tới 6 trận. Thành tích bết bát của Pau FC khiến ban lãnh đạo Pau FC phải tính đến việc thay đổi HLV. Nếu Pau FC tiếp tục “sa lầy” trong cuộc chiến trụ hạng như hiện tại, rất có thể HLV Tholot sẽ mất việc.

Nếu HLV Tholot rời khỏi vị trí “ghế nóng” của Pau FC trong thời gian tới, có thể Quang Hải sẽ tìm cơ hội tốt hơn để thể hiện chuyên môn. Thực tế, một cầu thủ xuất sắc vẫn cần hệ thống thi đấu phù hợp để nâng cao trình độ, còn Quang Hải ở mùa giải đầu tiên chơi bóng ở châu Âu đã rơi vào trạng thái chờ đợi, với muôn vàn khó khăn.

Quang Hải
Quang Hải tiếp tục nỗ lực tập luyện tại Pau FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close