Bóng đá Việt Nam

Nhờ quyết định ở FIFA Days, thầy mới Quế Ngọc Hải phát hiện “báu vật” cho ĐT Việt Nam

Quyết định của việc HLV Troussier trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ trong ĐT Việt Nam đã chứng minh được tính đúng đắn.

Thái Sơn chơi ấn tượng ở trận thắng ĐT Syria.

Trước trận giao hữu với ĐT Syria ngày 20/6, HLV Troussier đã quyết định gọi lên ĐT Việt Nam 2 cầu thủ từ U23 Việt Nam là Thái Sơn, Đức Phú và Văn Việt. Quyết định này đã gây ngạc nhiên cho nhiều người vì cả 3 cầu thủ này vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đều còn rất trẻ.

Tuy nhiên, một trong số những cái tên đã được đề cập ở trên đã chứng minh rằng quyết định của HLV Troussier là cực kỳ hợp lý. Khi được đá chính bên cạnh Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ, Thái Sơn đã thể hiện sự chơi chững chạc, khả năng quan sát và di chuyển thông minh.

Gần như mọi đường tấn công của ĐT Việt Nam đều qua chân tiền vệ thuộc biên chế Thanh Hóa. Dù nhỏ con nhưng sức bền, khả năng tì đè của Thái Sơn lại rất ấn tượng. Anh di chuyển liên tục, gây sức ép lên hàng thủ đối phương và một trong những tình huống như thế đã mở màn cho bàn thắng của Tuấn Hải.

Bên cạnh đó, ở SEA Games 32 vừa qua, Thái Sơn từng gây sốt với thống kê quãng đường di chuyển trên 10 km trong trận đấu. Đây là con số thuộc diện vượt trội so với mức trung bình của cầu thủ Việt Nam và tương đương các cầu thủ châu Âu.

HLV Troussier mạnh dạn sử dụng nhiều cầu thủ trẻ.

Sau trận đấu, Tuấn Hải, Tuấn Anh và Quang Hải đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông, nhưng Thái Sơn cũng xứng đáng nhận được những lời khen ngợi. Trước đó, tiền vệ của CLB Thanh Hóa đã thể hiện một phong độ tốt tại SEA Games 32 khi khoác áo U22 Việt Nam.

Với sự cơ động và bền bỉ chính là yếu tố khiến Thái Sơn được HLV Troussier tin dùng. Kết hợp cùng tiền đề ở đợt tập trung vừa qua, Thái Sơn đang được kỳ vọng sẽ trở thành một nhân tố sáng giá, tiếp tục phát triển tại vị trí trung tuyến của ĐT Việt Nam, nơi đã từng có nhiều ngôi sao xuất sắc.

Điều này cũng cho thấy tư duy thống nhất của HLV Troussier, ông không phân biệt ĐTQG và U23, mà thay vào đó hòa trộn lực lượng 2 đội tuyển với mục tiêu cuối cùng là gia tăng sức mạnh cho ĐTQG. Từ trường hợp của Thái Sơn, các cầu thủ trẻ chắc chắn sẽ có động lực mạnh mẽ hơn để phấn đấu và cống hiến cho cơ hội góp mặt trong ĐTQG.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close