Bóng đá quốc tế

Nhìn Quang Hải, ngẫm nghĩ về tương lai Công Phượng trên đất Nhật Bản

Hai cầu thủ đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam đang không hẹn mà gặp, rất vất vả để thể hiện mình tại giải ngoại quốc.

Công Phượng
Công Phương chỉ được Yokohama FC ra sân ở những trận đấu tập.

Theo đó, Công Phượng dù xuất ngoại sau Quang Hải nhưng lại trở về với môi trường quen thuộc Nhật Bản, và cũng như trước đây, cựu tiền đạo của HAGL chưa từng được đăng ký vào đội hình Yokohama FC đang thi đấu tại J-League 1 mùa giải 2023.

Theo thống kê ở thời điểm này, Công Phượng đã vắng mặt 6 trận chính thưucs liên tiếp. Chân sút của ĐT Việt Nam cũng chưa được ra sân phút nào ở đội bóng mới. Anh mới chỉ 1 lần được đội đăng ký dự bị tại J.League Cup nhưng không được sử dụng một phút nào trên sân.

Công Phượng đặt mục tiêu chơi ít nhất 25 trận trong năm nay, nhưng với những gì đang diễn ra, sẽ là rất khó cho cầu thủ này thực hiện. Về phần Quang Hải, thay vì xuống đội B của Pau FC đá giao hữu với đội bóng sinh viên như Công Phượng, cựu tiền vệ Hà Nội FC phải chơi ở giải hạng 5. Dẫu vậy, Quang Hải cũng không để lại nhiều ấn tượng.

Quang Hải
Quang Hải gặp nhiều thử thách tại Pau FC trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh Quang Hải cố gắng hết sức tại Pháp nhưng không để lại nhiều ấn tượng khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa. Tuy nhiên, điều thực thế là Quang Hải rất khó để thích nghi với bóng đá châu Âu. Trong 5 trận gần nhất tại Ligue 2, HLV Tholot gần như chỉ để Quang Hải ra sân câu giờ.

Theo thống kế cụ thể trong 5 trận đấu gần nhất, Quang Hải được đá 36 phút, có thể xem là đỡ hơn Công Phượng, nhưng lại rất nhạt nhòa, chỉ có vài pha chạm bóng trước khi hết giờ. Nhiều khả năng Quang Hải sẽ khó ra sân trong thời gian sắp tới bởi Pau FC đang trong cuộc chiến trụ hạng.

Sẽ không bất ngờ nếu Quang Hải rời Pau FC ngay trước khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2024. Nó cũng tương tự như Công Phượng khi cả 2 dù đã nỗ lực tột cùng, chạm tới giới hạn bản thân nhưng không thấy tương lai có chút gì hé mở. Xuất ngoại vẫn là câu chuyện dài và buồn với bóng đá Việt Nam.

Công Phượng
Công Phượng cần nỗ lực hơn nữa trong việc tìm kiếm cơ hội ra sân tại J-League 1.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close