Bóng đá Việt Nam

Nhân sự ĐT Việt Nam: HLV Troussier thực hiện một cuộc cách mạng mới

HLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ thay đổi một số nhân sự của ĐT Việt Nam trong thời gian sắp tới.

HLV Troussier
HLV Troussier sẽ làm mới ĐT Việt Nam.

Sau khi ngồi vào chiếc ghế nóng ĐT Việt Nam, HLV trưởng Philippe Troussier chuẩn bị hội quân lần đầu tiên với ĐTQG từ ngày 8 đến 12/3 nhằm kiểm điểm thực lực, và làm quen với triết lý bóng đá của tân HLV người Pháp. Theo VFF, thành phần cầu thủ cho đợt tập trung lần này sẽ không có nhiều thay đổi. Nhưng trong tương lai gần, một cuộc cách mạng hoàn toàn có thể xảy ra khi nhà cầm quân có biệt danh “Phù thủy trắng” trực tiếp theo dõi và lựa chọn nhân sự.

Trong ngày nhậm chức, chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh tiêu chí lựa chọn của mình. Ông nói: “Khi gọi lên ĐTQG, tôi ưu tiên những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất vào thời điểm đó”. Có thể nghĩ đây là ám chỉ những cái tên này từng là học trò cưng của HLV Park Hang Seo và gần như mặc định một suất lên tuyển vẫn sẽ bị loại nếu thể hiện phong độ không tốt. Điều này tạo ra một cuộc cạnh tranh mới, thúc đẩy các cầu thủ tiến bộ.

Không phải ngẫu nhiên nhà cầm quân 68 tuổi lại ưu tiên tập trung cho các nhân tố thuộc lứa U23 hơn ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tới đây. Ngoài lý do chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games của Những chiến binh Sao Vàng đang đến rất gần, HLV Troussier có lẽ đang tính đến mục tiêu xa hơn là giành vé dự World Cup 2026. Ở đó, ĐTQG cần thực hiện một cuộc thay đổi với những cái tên trẻ hoặc mới hơn. Vậy, ai sẽ là một trong các nhân tố trong cuộc đại cách mạng của “Phù thủy trắng.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ có những đổi mới về nhân sự trong tương lai dưới thời HLV Troussier.

Đầu tiên, phải kể đến những cái tên đang có sự trưởng thành vượt bậc trong thời gian qua. Đó là Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài hay Nhâm Mạnh Dũng. Họ cũng đã từng tỏa sáng dưới bàn tay HLV Park Hang-seo. Nếu tiếp tục tiến bộ, đây hứa hẹn sẽ là các ngôi sao mới trong đội hình của HLV Troussier.

Tiếp theo, những cái tên từng là học trò của HLV từng đưa Nhật Bản vào vòng 16 đội tại World Cup 2002 cũng rất hứa hẹn. Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Vũ Tiến Long hay Nguyễn Văn Tùng hoàn toàn có thể chen chân vào thành phần ĐTQG, nhất là dưới bàn tay nhào nặng của “Phù Thủy Trắng”.

Một nguồn lực nữa có thể giúp làm tăng sức mạnh của ĐT Việt Nam chính là nhiều nhân tố Việt kiều. Ngoài Đặng Văn Lâm, những cái tên khác như Patrik Lê Giang, Filip Nguyễn, Viktor Le hay Ryan Ha nếu chứng tỏ được mình, họ có thể trở thành các trụ cột quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của nhà cầm quân sinh năm 1955.

Tất nhiên, trong cuộc đại cách mạng đó, HLV Philippe Troussier vẫn dựa vào nền tảng vững chắc mà thầy Park để lại. Những trụ cột của ĐT Việt Nam suốt thời gian qua như Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Quang Hải sẽ đóng vai trò đầu tàu trong hành trình thay máu ở vị thuyền trưởng người Pháp.

Đội tuyển Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 3.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close