Bóng đá Việt Nam

Nhận định Việt Nam vs Iraq: Lần đầu tiên của HLV Philippe Troussier

Ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq tại Doha Cup 2023 vào rạng sáng 23/3, lối chơi và cách sử dụng nhân sự của HLV Philippe Troussier sẽ dần được sáng tỏ.

Doha Cup là giải đấu ra mắt của tân HLV Troussier kể từ khi ông được mời dẫn dắt ĐT/U23 Việt Nam. Nhiều người hâm mộ hiện đang rất tò mò muốn biết HLV người Pháp đang chuẩn bị những gì, và cho đội bóng của chúng ta áp dụng những gì trên hành trình hơn 3 năm trước mắt, bắt đầu từ trận đấu với U23 Iraq.

Thường khi các đại diện bóng đá Việt Nam đối đầu với các đội bóng đến từ Tây Á, chúng ta sẽ chọn đá phòng ngự phản công, vì về lý thuyết các đội bóng Tây Á nói chung, Iraq nói riêng mạnh hơn các ĐT Việt Nam, nhờ họ có tố chất tốt hơn, mạnh mẽ hơn, thể hình lớn hơn.

Phong cách phòng ngự phản công mà chúng ta sử dụng trước đây rất thích hợp. Nhưng dưới thời HLV Troussier, bóng đá và người hâm mộ trong nước không chỉ chờ đợi đội tuyển chơi phòng ngự. Mục tiêu của chúng ta là giành tấm vé tham dự VCK World Cup 2026. Để đạt được mục tiêu này, ĐT Việt Nam, đặc biệt là đội U23 và ĐTQG không chỉ biết đá phản công mà còn phải biết chơi tấn công khi cần thiết.

Bởi chỉ có tấn công mới mang lại chiến thắng cho chúng ta, từ đó tích lũy đủ điểm, hướng đến cạnh tranh thứ hạng, rồi mơ đến tấm vé dự World Cup. Bây giờ cần truyền đạt lối chơi tấn công cho các cầu thủ, Doha Cup sắp tổ chức, chúng ta cần giúp các cầu thủ thích nghi với lối chơi mới.

U23 Việt Nam
HLV Troussier quan sát một buổi đá tập của các cầu thủ U23 Việt Nam.

So với người tiền nhiệm Park Hang Seo, HLV Troussier có nhiệm vụ nặng nề hơn, bởi ông muốn xây dựng được sự hài hòa giữa tấn công và phòng thủ cho các ĐT Việt Nam. Dù vậy, giới bóng đá trong nước đặt niềm tin vào danh tiếng và đẳng cấp của vị HLV người Pháp. Về phía mình, HLV Troussier cũng rất tin tưởng các cầu thủ Việt Nam.

HLV Troussier cho biết: “Doha Cup là cơ hội tốt để các cầu thủ của tôi đối đầu với những đại diện đến từ các nền bóng đá khác nhau với những phong cách khác nhau, qua đó giúp các cầu thủ U23 Việt Nam nhìn ra khuyết điểm của bản thân và tiến bộ hơn”.

“Các cầu thủ của tôi đã tiến bộ rất nhiều, nhưng sự cải thiện này chỉ được nhìn thấy trên sân tập. Có sự khác biệt giữa tập luyện và thi đấu, và chúng tôi sắp chơi một trận đấu thực sự với đối thủ sẽ gây ra cho chúng tôi khó khắn rất nhiều. Tôi hy vọng các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phản ứng tích cực trong trận đấu thực sự”. HLV Troussier nói thêm.

Nhà cầm quân người Pháp không quên chia sẻ đội bóng của ông sẽ có sự nhịp nhàng giữa tấn công và phòng thủ, tùy thuộc vào đối thủ và thế trận trên sân, chứ không nhất thiết phải đá theo đúng một kiểu. Đây là điều mà người hâm mộ cả nước đang rất mong chờ.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam thi đấu vào khung giờ khó cho người hâm mộ Việt Nam theo dõi trực tiếp.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close