Bóng đá Việt Nam

Nhận định ĐT Việt Nam vs Hong Kong: Hoàng Đức là “chìa khóa” giành chiến thắng đầu tiên cho HLV Troussier

Đối đầu với một ĐT Hong Kong được đánh gia yếu hơn, ĐT Việt Nam tự tin vào một chiến thắng cách biệt. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho HLV Troussier khi dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Hoàng Đức là trụ cột quan trọng của ĐT Việt Nam.

Trận giao hữu quốc tế với ĐT Hong Kong nằm trong hai màn so tài khởi đầu dưới thời HLV Troussier ở ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn quan trọng để chiến lược gia người Pháp chạy đà cho vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào cuối năm cũng như VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau.

Với tính chất quan trọng ở cả góc độ chuyên môn lẫn tinh thần, HLV Troussier cùng các cộng sự đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đã triệu tập gần 60 cầu thủ, trong đó già nửa là các tuyển thủ ĐT Việt Nam trong thời gian tập luyện vừa qua. Điều này giúp HLV Troussier có thể nhìn toàn cảnh và đánh giá phong độ, sự hòa nhập và tương thích với chiến thuật mới của các cầu thủ.

Cụ thể, sau giai đoạn đầu mang tính thử nghiệm, căn cứ từ thể trạng, phong độ, HLV Troussier đã chọn ra 30 cầu thủ cho ĐT Việt Nam hướng đến trận giao hữu đầu tiên gặp Hong Kong vào ngày 15/6 trên sân Lạch Tray, Hải Phòng. Trong đó, 26 trên tổng số 34 cầu thủ của ĐT Việt Nam được giữ lại.

Trogn khi đó, 4 gương mặt thuộc U23 Việt Nam gồm Văn Tùng, Văn Khang, Văn Toản và Tuấn Tài cũng được đôn lên như một sự gối đầu về thế hệ. Việc thi đấu cùng các đàn anh có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho những cầu thủ trẻ có cơ hội cọ sát tốt hơn và hoàn thiện lối chơi trong thời gian tương lai.

Chờ chiến thắng đầu tiên với HLV Troussier với ĐT Việt Nam.

Từ trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hong Kong, người hâm mộ bước đầu nhìn được cách dùng người, vận hành chuyên môn ở cấp độ ĐTQG của HLV Troussier. Trước đó tại SEA Games 2023 diễn ra ở Campuchia, HLV người Pháp cũng đã cho thấy ít nhiều về lối chơi tấn công liên tục và quan trọng là có định hướng.

Song song với tâm thế của HLV Troussier, trận giao hữu trước ĐT Hong Kong cũng là dịp để nhiều cầu thủ chứng minh năng lực. Công Phượng, Quang Hải cần thể hiện rằng dù không thành công khi xuất ngoại nhưng họ vẫn là những cầu thủ chủ chốt trong đội hình ĐT Việt Nam.

Các cầu thủ có phong độ cao tại V.League như Hoàng Đức, Văn Lâm, Văn Thanh cũng cần thể hiện tầm ảnh hưởng trong lối chơi được xây dựng bởi HLV Troussier. Bên cạnh đấy, “luồng gió mới” với Lâm Ti Phông, Châu Ngọc Quang hay Đinh Thanh Bình cũng hy vọng tận dụng thời cơ để cho thấy mình lên “ăn cơm tuyển” là đúng đắn.

Nhìn chung thầy trò HLV Troussier đã dày công chuẩn bị và hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, ĐT Hong Kong cũng không có thành tích ổn định trên BXH FIFA khi đứng ở vị trí 147 và kém 52 bậc so với ĐT Việt Nam trên BXH của FIFA. Đây là cơ sơ để thầy trò HLV Troussier giành chiến thắng ở trận đấu sắp tới.

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam: Văn Lâm; Văn Hậu, Tấn Tài, Văn Thanh, Ngọc Hải, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Xuân Manh, Quang Hải, Công Phượng, Văn Tùng.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close