Bóng đá Việt Nam

Người tiền nhiệm Park Hang Seo khẳng định U22 Việt Nam “trả giá” để đổi lấy bài học trong tương lai

HLV Troussier khẳng định các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ trưởng thành hơn sau thất bại ở bán kết SEA Games 32 trước U22 Indonesia.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam nhận thất bại đầy cay đắng.

“Ai cũng muốn thắng. Vì vậy, ai cũng thất vọng với kết quả này. Nhưng 2 lần bị dẫn bàn trước và cả 2 lần đều tìm được bàn gỡ hòa cho thấy các cầu thủ đã thể hiện được bản lĩnh, đồng thời thực hiện tốt chiến thuật và lối chơi được đề ra trong thời gian tới”. HLV Troussier nói sau trận đấu.

Ông thẳng thắn nói: “Chúng ta để thủng lưới ở những phút cuối, điều đó cho thấy sự yếu kém của chúng ta, đó là sự thiếu kinh nghiệm. Sau khi đội bạn nhận thẻ đỏ, U22 Việt Nam đã chơi tốt hơn, nhưng sự thiếu kinh nghiệm đã dẫn đến bàn thua quyết định. Điều này ngăn cản chúng ta chiến thắng. Nhưng như tôi luôn nói, các cầu thủ phải trả giá để đổi lấy bài học. Các cầu thủ U22 Việt Nam đã thể hiện rất tốt. Họ cần thay đổi tư duy, lối chơi”.

Vị thuyền trưởng người Pháp nhận xét thêm: “U22 Việt Nam đã có sự tiến bộ, đã chơi tốt trước một đối thủ không hề yếu. Tôi không trách các cầu thủ. Trong bóng đá luôn có kẻ thắng người thua. Thế hệ cầu thủ này rất có triển vọng, nếu được chăm chút hoàn toàn có thể làm tốt hơn.

Cả hai bàn thua đều do ném biên, thực sự không đáng. Chúng tôi đã chuẩn bị và phân tích các trận đấu của họ, nhưng sự thiếu tập trung và thiếu kinh nghiệm thực chiến đã dẫn đến bàn thua. Ở trận đấu này, U22 Việt Nam cũng để thua một bàn do lỗi cá nhân. Vì vậy, chúng tôi cần thời gian để luyện tập và cải thiện kỹ năng cá nhân.

HLV Troussier
HLV Philippe Troussier khẳng định lứa cầu thủ U22 rất tiềm năng.

Rất may là các cầu thủ vẫn đang nỗ lực, gạt bỏ sai lầm sang một bên và tiếp tục chiến đấu. Họ đã làm tốt. Họ có triển vọng, nếu được đầu tư bài bản. Dù thua trận này nhưng tôi không mất niềm tin vào các cầu thủ. Họ đã chơi rất cố gắng và cống hiến hết mình. Nhưng đó là bóng đá, đôi khi chúng ta thắng và đôi khi chúng ta thua”.

HLV Troussier nhấn mạnh hơn đến lứa cầu thủ hiện tại, nhất là so với đội hình dự SEA Games 31: “Ở SEA Games 31, có 3 cầu thủ đã quá tuổi cộng thêm Việt Anh, Thanh Bình giàu kinh nghiệm lên tuyển. Với 5 cầu thủ có kinh nghiệm ở ĐTQG, trong khi kỳ trước nữa, có người nói với tôi rằng có tới 9 cầu thủ từng lên tuyển.

Nhiều người cho rằng thế hệ cầu thủ này không đủ giỏi. Họ thường bị chỉ trích. Nhưng sau khi tiếp quản một thời gian, tôi không hối hận khi đảm nhận công việc dẫn dắt họ. Các cầu thủ chắc chắn có thể chơi tốt. Thế hệ cầu thủ này rất triển vọng và có thể làm tốt hơn mong đợi nếu được chăm chút. Giải đấu này là sân chơi để cầu thủ hoàn thiện bản thân”.

Thất bại hay thành công ở một giải đấu không phải điều gì quá thất vọng, nhất là khi sự tiến bộ qua từng trận đấu của U22 Việt Nam rất đáng ghi nhận. Giờ là lúc người hâm mộ cần động viên, kề vai sát cánh và U22 Việt Nam cần đứng dậy sau thất bại nhằm giành HCĐ cũng như trưởng thành hơn.

U22 Việt Nam
Giờ là lúc cần động viên cho các cầu thủ trẻ đứng lên sau thất bại.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close