Bóng đá quốc tế

Người đại diện lên tiếng, rõ lý do Quang Hải “liên tục” ngồi dự bị tại Pau FC

Ở vòng 23 Ligue 2 gặp CLB Grenoble Foot, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chủ động xin rút khỏi đội hình chính Pau FC.

Quang Hải
Quang Hải chủ động xin rút khỏi đội hình 1 của Pau FC.

Tại vòng 23 Ligue 2, Pau FC có chuyến hành quân làm khách trên sân Grenoble Foot. Theo đó, HLV Didier Tholot trước đó đã tên Quang Hải trong danh sách đăng ký thi đấu của đội bóng miền Tây Nam nước Pháp. Tuy nhiên, HLV người Pháp đã quyết định gạch tên tân binh người Việt Nam khi chốt danh sách này.

Theo thông tin mới nhất, người đại diện của Quang Hải cho biết tiền vệ sinh năm 1997 đã chủ động xin rút khỏi đội 1 của Pau FC và ở lại đội B để đá ở giải hạng 5 Pháp. Ở trận đấu vào chủ nhật tới, đội B của Pau FC sẽ tiếp đón Stade Montois trên sân nhà Nouste Camp.

Đây có thể coi là một nước đi tương đối bất ngờ của Quang Hải, nhưng cũng là điều dễ hiểu. Kể từ khi trở lại Pau FC sau chiến dịch AFF Cup 2022, cự sao Hà Nôi FC không có nhiều cơ hội ra sân cho Pau FC. Trước đó, Quang Hải cũng xuống đá cho đội B của Pau FC gặp đối thủ Neuville, anh được đá chính và thi đấu trong 82 phút.

Quang Hải
Quang Hải đóng góp 1 bàn thắng duy nhất cho Pau FC tại Ligue 2.

Quang Hải dường như muốn có nhiều cơ hội ra sân để lấy lại cảm giác bóng nên khi lịch thi đấu của hai đội khá gần nhau, anh đã quyết định xin ra sân cho đội B thay vì đội 1. Sau kỳ chuyển nhượng mùa đông, Pau FC chiêu mộ thêm nhiều cầu thủ tấn công hơn, cơ hội ra sân của Quang Hải ngày càng ít đi.

Dự kiến, sau khi mùa giải này kết thúc, người đại diện Michele Donato Fersini sẽ bàn bạc với Pau FC về tương lai của Quang Hải. Tiền vệ sinh năm 1997 đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp, anh thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị, chỉ ra sân 1-2 phút, thậm chí không được đăng ký thi đấu.

Trong khi đó, đội bóng của Quang Hải là Pau FC vẫn đang thi đấu khá tốt. Ở vòng 23 Ligue 2, Pau FC làm khách trên sân Grenoble, đội đứng thứ 5 BXH đã có được trận hòa 1-1 tương đối quả cảm. Theo đó, Begraoui, cầu thủ chơi cùng vị trí với Quang Hải được đưa về ở kỳ chuyển nhượng vừa qua chính là người ghi bàn thắng duy nhất cho Pau FC.

Quang Hải ra sân thi đấu ở giải hạng 5 Pháp
Quang Hải ra sân thi đấu ở giải hạng 5 Pháp vào tuần tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close