Bóng đá Việt Nam

Ngôi sao tuyển Việt Nam nói lời thật lòng về thầy mới Văn Hậu

Trong buổi tập sáng 6/3, tiền vệ Lê Văn Đô cho biết HLV Philippe Troussier không lấy chiến tích của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023 làm hình mẫu cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam quen dần với áp lực của HLV Troussier.

“HLV Troussier chưa cho các cầu thủ tập chiến thuật nên chúng tôi chưa biết rõ ý đồ. Thời gian qua, thầy chủ yếu huấn luyện các cầu thủ chuyền, nhận và kiểm soát bóng ở mức tốt nhất. Các cầu thủ phải học cách hỗ trợ nhau ở những tình huống bị đối thủ gây áp lực ở 1/3 phần sân phòng ngự của mình. Khi đối thủ pressing, cầu thủ tuyến trên cần tích cực lùi về để hỗ trợ phát triển bóng lên trên”. Lê Văn Đô chia sẻ.

Theo Văn Đô, HLV Troussier có yêu cầu cao ở các cầu thủ và mong toàn đội nỗ lực hết mình trong mỗi buổi tập. Sự nhiệt huyết của HLV người Pháp ảnh hưởng lớn đến tinh thần các cầu thủ. “Điều khiến tôi thích thú nhất ở HLV Troussier là tâm huyết và sự quyết tâm trong từng buổi tập. Ông ấy luôn tạo áp lực cạnh tranh cho các cầu thủ, không ai chắc suất đá chính của U23 Việt Nam. HLV Troussier luôn xoay tua các cầu thủ trong mọi tình huống”. Tiền vệ sinh năm 2001 cho biết.

Văn Đô là một trong số cầu thủ từng làm việc với HLV Troussier tại U19 Việt Nam khoảng 2 năm trước. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến LĐBĐ châu Á hủy giải U19 châu Á, HLV Troussier cùng lứa cầu thủ sinh năm 2001 như Văn Đô mãi không còn cơ hội ra châu lục ở cấp độ này.

Lê Văn Đô
Tiền vệ Lê Văn Đô cho biết không ai chắc suất tại U23 Việt Nam.

Khi được hỏi về màn thể hiện của các tuyển thủ “đàn em” U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023 đang diễn ra tại Uzbekistan, Văn Đô dành lời khen khi lứa cầu thủ kế cận thắng hai trận liên tiếp trước các đối thủ mạnh và có cơ hội vào tứ kết.

“Chúng tôi đã xem những trận đấu của U20 Việt Nam. Các cầu thủ tràn đầy tự tin và chơi tốt về mặt chiến thuật. Tuy nhiên, ở U23 Việt Nam, HLV Troussier không lấy các trận đấu của đội U20 để làm ví dụ. Thầy chỉ tập trung vào chuyên môn chứ không hề so sánh U23 với U20”. Văn Đô nói.

Văn Độ sau đó được HLV Park Hang Seo và HLV Gong Oh Kyun phát hiện và trao cơ hội thi đấu tại SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022. Anh cùng với Vũ Tiến Long, Lương Duy Cường, Phan Tuấn Tài, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Tùng hay Quản Văn Chuẩn là những chủ nhân HCV SEA Games 31, cùng U23 Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2022, những niềm hy vọng ở kỳ SEA Games tiếp theo và tuyển Việt Nam sau này tại chiến dịch World Cup 2026.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close