Bóng đá quốc tế

Ngã ngửa “kịch bản” tiền vệ Quang Hải rời Pháp sang châu Âu thi đấu

Theo tuyên bố của chủ tịch Pau FC mới đây, nhiều khả năng Quang Hải sẽ rời Pau FC để sang Tây Ban Nha thi đấu.

Theo đánh giá của BHL Pau FC, Quang Hải vẫn chưa thể thi đấu đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, anh ký hợp đồng 2 năm với Pau FC, và mùa giải 2022/2023 là mùa giải đầu tiên. Nhưng để cân bằng tài chính, Pau FC có thể sẽ bán Quang Hải ngay khi mùa giải này kết thúc dù giá chuyển nhượng không cao, bởi anh đã không còn sức hút như trước.

Chủ tịch CLB Pau, ông Bernard Laporte-Frey cho biết rằng đội chủ sân Nouste Camp có mối quan hệ tài trợ với một CLB hạng hai của Tây Ban Nha. “Chúng tôi có một nhà đầu tư đồng thời sở hữu một đội bóng. Họ là chủ sở hữu của CLB Huesca đang ở La Liga 2 của Tây Ban Nha”. Chủ tịch Pau FC chia sẻ với truyền thông nước Pháp.

Câu chuyện trên có thể là lời giải cho việc Pau FC bán Quang Hải cho CLB Huesca sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Hoặc có thể Pau FC sẽ cho Huesca mượn “cựu sao Hà Nội FC” để phát triển ở môi trường mới. Bởi cả Pau FC và Huesca đều có cùng một chủ đầu tư, không thi đấu cùng một hệ thống mà thuộc hai nền bóng đá khác nhau. Nếu điều này xảy ra sẽ là kịch bản tốt để Quang Hải tiếp tục giấc mơ chinh phục trời Âu.

Quang Hải nhiều khả năng rời Pau FC sang Tây Ban Nha thi đấu.

Tình hình của Quang Hải hiện tại ở Pau FC rất khó khăn. Trong tháng qua, tiền vệ quê Đông Anh không ra sân một phút nào tại Ligue 2. Trước đó, anh đã chơi 12 trận, ghi 1 bàn cho đội bóng miền Nam nước Pháp, với tổng thời gian thi đấu 254 phút. Nhưng kể từ tháng 10 năm ngoái, Quang Hải chỉ ra sân 3 trận tại Ligue 2 với chỉ vỏn vẹn 19 phút.

Chủ tịch Pau FC nhận xét: “Quang Hải được kỳ vọng là ‘Messi Việt Nam’ nhưng phải thích nghi với một nền văn hóa khác, giải đấu mạnh hơn V-League. Cậu ấy chỉ có một mình, không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Ngay cả khi Quang Hải được hỗ trợ, cũng rất khó để giao tiếp với cậu ấy. Chúng tôi vẫn hy vọng Hải sẽ có thể ra sân nhiều hơn tại Ligue 2”.

Kịch bản dễ xảy ra là Quang Hải không thể trụ lại Pau FC sau khi mùa giải 2023 kết thúc. Bên cạnh đó, Pau FC cũng đang nằm trong nhóm có nguy cơ xuống hạng khi hơn đội xuống hạng chỉ 2 điểm. Càng khó hơn cho Quang Hải dưới sự dẫn dắt của HLV Didier Tholot để tìm kiếm cơ hội ra sân.

Bằng chứng là Pau FC thắng Dijon 1-0 và có lợi thế trong hiệp 2 nhưng tiền vệ này vẫn không thể ra sân. Theo đó, Quang Hải có thể thi đấu nhiều trận hơn tại Pau FC nếu gia nhập Huesca, CLB đang thi đấu tại La Liga 2 của Tây Ban Nha. Nhiều chuyên gia cho rằng tiền vệ sinh năm 1997 phù hợp hơn với lối chơi kỹ thuật của Tây Ban Nha. Tại đất nước Pháp, anh thường xuyên gặp khó khăn trước những cầu thủ cao to vạm vỡ.

Quang Hải cần cố gắng hơn tại Pau FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close