Bóng đá quốc tế

Liên tục gặp khó, Xuân Trường “thẳng thắn” nói rõ trình độ Quang Hải trên đất Pháp

Xuân Trường cho rằng Quang Hải cần tiếp tục kiên nhẫn và cố gắng thể hiện mình trên đất Pháp. Theo tiền vệ người Tuyên Quang, Quang Hải có thể thích nghi ở môi trường nào cũng được.

Quang Hải
Quang Hải đang gặp khó tại Pau FC.

Thời gian gần đây, chủ đề về tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể trở lại Thái Lan chơi bóng hay không đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Hiện tại, cầu thủ này gần như không có cơ hội cạnh tranh một suất thi đấu Pau FC, ngay cả khi anh chuyển xuống đội B Pau FC đang chơi ở giải hạng 5 nước Pháp. Dù tương lai mù mịt nhưng Quang Hải vẫn có sự động viên của người đồng đội tại ĐT Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường.

“Quang Hải có thể thành công ở bất kỳ môi trường nào, cậu ấy có khả năng và trí thông minh để thích nghi với các nền bóng đá. Nơi Quang Hải đang khoác áo, cậu ấy cần thêm thời gian. Đó là môi trường khác hoàn toàn. Văn hóa hoàn toàn khác. Cá nhân tôi hy vọng rằng Quang Hải có thể dành nhiều thời gian hơn và có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn”. Xuân Trường chia sẻ.

Về tin đồn Quang Hải sang Thái Lan chơi bóng, Xuân Trường cho biết: “Cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng rất ít. Công Phượng, Văn Toàn hay Quang Hải mới bắt đầu xuất ngoại, cần nhiều thời gian để đánh giá việc xuất ngoại tốt hay không cho bóng đá Việt Nam. Cá nhân tôi luôn cho rằng Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia hàng đầu về bóng đá châu Á, còn ở Đông Nam Á là Thái Lan và Việt Nam. Tôi nghĩ vậy”.

Quang Hải
Quang Hải sang sẽ Thái Lan thi đấu?

“Liệu cầu thủ Việt Nam có thể thành công ở giải VĐQG Thái Lan hay không, câu hỏi này cần trải nghiệm thực tế để trả lời. Cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở Thái Lan không nhiều, nhưng trong tương lai có thể nhiều cầu thủ thử thách bản thân mình. Tất nhiên, rào cản ngôn ngữ, thích nghi với CLB nước ngoài khi thi đấu luôn là vấn đề. Có nhiều yếu tố để cầu thủ thích nghi chứ không chỉ ngôn ngữ”. Xuân Trường nói thêm.

Trở về Việt Nam, hay sang Thái Lan thi đấu là bước lùi đối với Quang Hải. Rời châu Âu chỉ sau 1 năm để trở về Đông Nam Á rõ ràng không phải là điều nằm trong suy nghĩ của Quang Hải khi quyết tâm xuất ngoại. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, đó là bước lùi hợp lý và bắt buộc. Chôn chân trên băng ghế dự bị quá lâu, phong độ của Quang Hải giảm sút đáng kế.

Trong các sự lựa chọn, Thai League trở thành một bến đỗ hợp lý. Đầu tiên, cơ hội thi đấu của Quang Hải sẽ tăng lên đáng kể. Chỉ cần tiếp tục kiên trì và nỗ lực, cơ hội để Quang Hải tỏa sáng trong hành trình xuất ngoại vẫn còn. Quang trọng không kém, bản thân cầu thủ này và người đại diện cần tìm được điểm đến thích hợp, có thể lập tức “kích hoạt” cảm hứng thi đấu đã ngủ quên tại Pau FC.

Quang Hải
Quang Hải nỗ lực tập luyện tại Pau FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close