Bóng đá quốc tế

Liên tục gặp khó, đã rõ tương lai Công Phượng tại Nhật Bản

Phóng viên Nhật Bản Jun Usami cho rằng việc Công Phượng trở lại đất nước Mặt trời mọc thi đấu cho Yokohama FC nhiều khả năng chỉ là một thương vụ mang tính thương mại.

Công Phượng hiện đang ở Nhật Bản, thi đấu cho CLB Yokohama chơi tại J-League 1. Tuy nhiên, sau 6 trận đã qua của Yokohama FC, tân binh người Việt Nam chỉ được 1 lần đăng ký thi đấu nhưng không ra sân. Phóng viên Nhật Bản Jun Usami bày tỏ quan điểm trước truyền thông khi giải thích về khó khăn của Công Phượng tại Yokohama FC:

“Đầu tiên, tôi nghĩ Công Phượng trở lại Nhật Bản sau khi thi đấu cho Mito Hollyhock vào năm 2016, một phần vì mục đích thương mại. Nhà tài trợ của Yokohama FC là Tập đoàn Onodera. LEOC, nơi cung cấp thực phẩm cho thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Việc sỡ hữu một cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể nằm ở chuyện tài trợ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Nhà báo người Nhật Bản nói.

Thực tế, khi Công Phượng được HAGL cho CLB mượn đang chơi tại J-League 2 là Mito HollyHock mượn vào năm 2016, cũng có những nghi vấn tương tự. Thỏa thuận này có ý nghĩa thương mại, không thuần túy là kỹ thuật. Ngay cả ở J-League 2 khi đó, Công Phượng cũng chơi không tốt ở Mito Hollyhock.

Công Phượng
Công Phượng đến với Yokohama FC vì mục đích thương mại.

Xét về chuyên môn, rõ ràng lần này Công Phượng đang đứng trước thử thách lớn hơn rất nhiều. Phóng viên Jun Usami nói tiếp: “Hiện tại, Yokohama FC đang có Koki Ogawa, vua phá lưới J-League 2 năm ngoái. Ngoài ra, đội bóng này còn rất nhiều tiền đạo dự bị. Vì vậy, Công Phượng buộc phải đảm nhận vị trí tiền vệ công nên anh cần tham gia nhiều hơn ở khâu phòng ngự. Nếu không thích nghi được với yêu cầu này, Công Phượng khó có cơ hội góp mặt vào đội hình của Yokohama FC”.

Thực tế về mặt trình độ, ngay cả khi Công Phượng tập trung hoàn toàn vào mặt trận tấn công, chân sút xứ Nghệ cũng khó thích nghi với đẳng cấp của J-League 1. Nếu như phân tích của phóng viên Jun Usami, nếu Công Phượng vẫn phải lo khâu phòng ngự thì sẽ càng khó khăn hơn.

Việc Công Phượng chưa thích nghi tại Yokohama FC cũng sẽ là điều khiến HLV Troussier lo ngại. Bởi dù Công Phượng không còn là trụ cột của ĐT Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng anh vẫn là chân sút không thể thiếu với “Rồng Vàng”. Nếu phong độ sa sút do ít ra sân, dĩ nhiên tân HLV người Pháp sẽ có ít đi một phương án nhân sự, chiến thuật.

Năm nay khi Công Phượng đã 28 tuổi, còn thời gian thử sức ở J-League 1, nhưng nếu tình hình không khả quan, có lẽ tiền đạo ĐT Việt Nam nên tính đến phương án khác càng sớm càng tốt, chẳng hạn trở lại V.League để thi đấu nhiều hơn. Với thực lực và tiếng tăm của Công Phượng, việc trở lại V-League chắc chắn sẽ rất được săn đón.

Công Phượng
Công Phượng đặt mục tiêu chơi 25 trận trong năm 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close