Bóng đá quốc tế

Liên tục gặp khó, chuyên gia Akmal Marhali nói rõ tương lai Quang Hải trên đất Pháp

Chuyên gia Akmal Marhalia đưa ra những cảnh báo về tương lai của Quang Hải nếu không cải thiện được tình hình tại Pau FC.

Quang Hải
Quang Hải phong độ đáng kể từ khi trở lại sau AFF Cup 2022.

Ngày 25/3, chuyên gia Akmal Marhali của truyền thông Idonesia viết về tình cảnh khó khăn của Quang Hải, đồng thời đưa ra cảnh báo về tương lai của cầu thủ này tại CLB Pau FC. Theo vị chuyên gia này, việc chiêu mộ Quang Hải giúp Pau FC nhận được sự chú ý đặc biệt.

Tuy nhiên, Quang Hải gần như đã thất bại khi mùa giải khép lại trong 2 tháng nữa. Anh khi đó được xem là tiền vệ tấn công có kỹ thuật tốt và là ngôi sao bóng đá Việt Nam. Khi Quang Hải gia nhập Pau FC, gần như ở bất kỳ nơi đâu ở Việt Nam đều nói tới thương vụ này.

Khi gia nhập Pau FC, Quang Hải đã được HLV Didier Tholot trao suất đá chính hoặc vào sân từ sớm. Tuy nhiên, từ cuối tháng 8/2022, tiền vệ này gần như bị lãng quên. Việc cạnh tranh vị trí chính thức ở CLB này khó khăn với Quang Hải. Sự thực là Quang Hải còn xếp sau Henri Saivet, Sylvestre và thậm chí là Boisgard trong cuộc chiến giành vị trí tiền vệ công.

Quang Hải
Quang Hải khó khăn trong việc hòa nhập tại đội bóng nước Pháp.

Theo Akmal Marhalia, chuyên gia bóng đá Indonesia cho rằng, Pau FC gần như quên sự có mặt của Quang Hải vì không thi đấu thường xuyên. “Ngôi sao người Việt Nam không có đóng góp nào trong màu áo mới sau AFF Cup 2022, cảm giác Quang Hải không có tiến bộ đáng kể về khả năng thích nghi và trình độ tiếng Pháp đến lúc này”.

Theo Akmal Marhalia, Quang Hải gần như thi đấu hầu hết các trận đấu ở AFF Cup 2022. Tuy nhiên, các nhà báo địa phương nói với tôi rằng Quang Hải đã sa sút nhiều. Tiền vệ quê Đông Anh vẫn được HLV tin tưởng nhưng tỏ ra thiếu quyết đoán và không tạo ra tầm ảnh hưởng.

“Tìm một giải đấu phù hợp để có cơ hội ra sân là việc cần làm ngay nếu không muốn quá trễ. Chuyển sang chơi tại J-League hoặc K-League có thể phù hợp với Quang Hải. Thậm chí quay lại V-League hoặc chơi ở các giải hàng đầu khu vực cũng chẳng có gì xấu hổ, bởi đây cũng là cách sửa sai sau tính toán chưa đúng đầu tiên trước khi nghĩ tiếp về châu Âu”. Chuyên gia người Indonesia nói thêm.

Được biết, hợp đồng của Quang Hải với Pau FC sẽ hết hạn vào tháng 6/2024, với tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải. Do đó, anh không gặp áp lực ra đi ngay lập tức. Tuy nhiên, tương lai của tiền vệ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ bản thân hay Pau FC có trụ hạng hay không để cân nhắc xem có nên chia tay Quang Hải?.

Quang Hải
Quang Hải liên tiếp phải xuống giải hạng 5 nước Pháp thi đấu.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close