Bóng đá Việt Nam

“Khoác áo Yokohama FC”, Công Phượng nhận tin “cực buồn” tại SEA Games 32

Ba tháng trước khi SEA Games 32 khai mạc, nước chủ nhà Campuchia bất ngờ thay đổi độ tuổi đăng ký thi đấu của cầu thủ tham dự môn bóng đá.

Công Phượng
Công Phượng không đủ điều kiện tham dự SEA Games 32.

Ba tháng trước khi SEA Games 32 khai mạc, nước chủ nhà Campuchia bất ngờ thay đổi độ tuổi đăng ký cầu thủ trong môn bóng đá. Theo đó, BTC Campuchia cho biết môn bóng đá SEA Games sắp tới sẽ không sử dụng cầu thủ trên 22 tuổi. Quy định này khác với các sự kiện trước, năm nay chỉ những cầu thủ sinh sau ngày 1/1/2001 mới được tham gia.

Sđiều chỉnh này có lẽ nằm trong dự tính ​​của nước chủ nhà, bởi lứa U23 Campuchia sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Trong đội hình U23 Campuchia hiện chỉ có 4 cái tênsinh từ ngày 1/1/2001 trở về trước. Lực lượng chủ lực của họ vẫn chỉ ở độ tuổi 20-21. Trong khi ĐT Việt Nam như Thanh Bình, Mạnh Dũng, Việt Anh sẽ vắng mặt khi đều sinh năm 2000.

Ben cạnh đó, điều này còn khiến người hâm mộ Đông Nam Á mất đi cơ hội nhìn thấy vai trò dìu dắt các cầu thủ trẻ của các ngôi sao hàng đầu khu vực. Tất cả Quang Hải, Công Phượng, Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Văn Hậu, Tấn Tài, Thành Chung đều không đủ điều kiện thi đấu.

Công Phượng
Công Phượng trong màu áo Yokohama FC.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam cũng có nhiều tài năng chất lượng đủ tuổi thi đấu tại SEA Games 32. Những cầu thủ này đã thể hiện rất tốt ở VCK U23 châu Á vừa qua như Khuất Văn Khang, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Tiến Long, Văn Trường.

Mặt khác, điều này cũng có lợi cho Campuchia, Lào, Myanmar đang muốn trẻ hóa mạnh mẽ khi chất lượng cầu thủ ĐTQG của họ kém xa so với Việt Nam và Thái Lan. Nhiều khả năng, VCK U20 châu Á vào tháng 3 sắp tới sẽ là sân chơi quan trọng để Việt Nam, Indonesia hay Thái Lan kiểm chứng sức mạnh trước khi bổ sung nhân tố quan trọng cho tham vọng vô địch SEA Games.

Theo tin mới nhất từ ​​VFF, HLV Philippe Troussier sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32. Sắp tới, thầy trò Troussier sẽ tham dự Doha Cup 2023 diễn ra từ ngày 23-29/3 với sự góp mặt của hàng loạt đội bóng đá từ Croatia, Hàn Quốc, Qatar, Saudi Arabia, UAE. Sau đó, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5/2023 đến hết ngày 17/5/2023.

Yokohama FC
J-League 2023 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 18/2.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close