Bóng đá quốc tế

Khiến Công Phượng gặp khó, Yokohama FC nhận “trái đắng” khó đỡ

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng gia nhập CLB Yokohama FC đang chơi tại J-League 1, đội bóng đâng nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Việt Nam.

Công Phượng
Công Phượng chỉ được Yokohama FC sử dụng trong những trận đá tập.

Kể từ khi quyết định rời HAGL sang Nhật Bản thi đấu, Công Phượng gặp rất nhiều khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại, J-League 2023 đã thi đấu được 6 vòng nhưng tiền đạo người Việt Nam chưa từng được BHL Yokohama FC đăng ký trong danh sách thi đấu.

Trước khi vòng đấu thứ 6 bắt đầu, fanpage chính thức của CLB Yokohama đã đăng ảnh Nguyễn Công Phượng và dòng quảng bá cho trận đấu. Động thái này của đội bóng Nhật Bản khiến người hâm mộ Việt Nam hy vọng cầu thủ xứ Nghệ sẽ có lần đầu tiên được ra sân cho đội bóng mới.

Tuy nhiên, một lần nữa Công Phượng lại không có tên trong danh sách đăng ký ở trận đấu chiều 26/3. Động thái này của Yokohama FC khiến người hâm mộ Việt Nam tức giận, họ cho rằng đội bóng này chỉ lợi dụng hình ảnh của Công Phượng để câu “like”.

Công Phượng
Thương vụ giữa Công Phượng và Yokohama FC nhiều khả năng mang tính thương mại.

Dưới bài đăng về đội hình thi đấu cũng như kết quả trận đấu, đã có rất đông tài khoản đến từ Việt Nam thả phẫn nộ cũng như bình luận chỉ trích. Nhiều người còn tỏ ra vui mừng khi chứng kiến đội bóng của Công Phượng phải nhận thất bại. Họ cho rằng không sử dụng Công Phượng thì đưa lên quảng bá cho trận đấu làm gì để fan thêm hy vọng.

Trước đó, cựu cầu thủ HAGL có tên trong danh sách đăng ký thi đấu với Hiroshima FC tại J-League Cup 2023. Nhưng ở trận đấu này, Công Phượng chỉ đóng vài trò dự bị và không thi đấu phút nào. Mới đây, Yokohama FC đã có trận đấu tập với trường Đại học Juntendo.

Ở trận đấu này, Công Phượng chơi trọn 90 phút và chấp nhận thử sức với hai vai trò tiền đạo và tiền vệ. Đáng tiếc, ngôi sao người Việt Nam đã thi đấu không tốt, không để lại dấu ấn nào. Thậm chí tệ hơn, Yokohama FC phải nhận thất bại 0-2 trước một đội bóng vô danh.

Công Phượng
Công Phượng cần nỗ lực hơn nữa tại Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close