Bóng đá Việt Nam

Hoàng Đức và đồng đội đứng đầu BXH “đặc biệt” trước thềm giải đấu số 1 châu Á

Trong 4 đội bóng của khu vực Đông Nam Á tham dự Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam là đội nằm ở nhóm hạt giống cao nhất của giải đấu.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA.

Lượt trận giao hữu thời gian FIFA Days vào tháng 3 đã khép lại, qua đó cũng là lúc xác định được nhóm hạt giống dự VCK Asian Cup 2023. ĐT Việt Nam dù không thi đấu nhưng vẫn may mắn giữ được vị trí ở nhóm 2 Asian Cup 2023 khi đứng hạng 95 thế giới.

Theo đó, trước FIFA Days tháng 3, ĐT Việt Nam có nguy cơ rơi vào nhóm hạt giống thứ ba nếu ĐT Lebanon – xếp thứ 100 trên BXH FIFA đánh bại Oman và vượt lên trên. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra, ĐT Lebanon để thua đối thủ 0-2, qua đó khiến ĐT Việt Nam đã chắc suất hạt giống số 2 tại Asian Cup 2023.

Ngoài ĐT Việt Nam, còn có 3 đại diện khác của Đông Nam Á đã giành quyền góp mặt tại VCK Asian Cup 2023 là Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Dù cả 3 tích cực tham gia các trận giao hữu trong thời gian FIFA Days tháng 3 nhưng không thể thoát khỏi nhóm hạt giống số 4 do thứ hạng thấp.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam là đại diện Đông Nam Á có nhóm hạt giống tốt nhất.

Thứ hạng thấp nhất của FIFA dành cho hạt giống số 3 của Asian Cup thuộc về ĐT Kyrgyzstan hạng 94 thế giới, trong khi Thái Lan hạng 114 thế giới, Malaysia hạng 140 thế giới, Indonesia hạng 150 thế giới theo cập nhật mới nhất của trang Football Ranking.

Dự kiến lễ bốc thăm chia bảng VCK ASIAN Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 và sẽ căn cứ vào vị trí trên BXH FIFA của các đội tuyển tham dự tại thời điểm đó. ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu với Thái Lan, Malaysia hoặc Indonesia ở vòng bảng. Nằm ở nhóm hạt giống cao cũng là điều kiện cần giúp “Rồng Vàng” tránh rơi vào những bảng đấu quá khó tại giải.

Trong số 24 đội tham dự VCK ASIAN Cup 2023, chỉ có duy nhất ĐT Việt Nam và chủ nhà Qatar là không đá giao hữu trong thời gian FIFA Days tháng 3. Thầy trò HLV Philippe Troussier cũng bất ngờ nhận tin vui khi dù không đá nhưng vẫn tăng nhẹ 1 bậc lên vị trí 95 thế giới.

VCK Asian Cup 2023
Danh sách các đội lọt vào VCK Asian Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close