Bóng đá Việt Nam

Hoàng Đức và đồng đội chuẩn bị chạm trán ĐT Argentina tại FIFA Days

Theo thông tin mới nhất, ĐT Việt Nam cũng có khả năng đá giao hữu với nhà vô địch thế giới Argentina trong thời gian tới.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sắp đá giao hữu Argentina tại FIFA Days?

Thời gian gần đây, cái tên Argentina được nhắc đến nhiều với bóng đá Đông Nam Á khi xuất hiện ở nhiều sự kiện quan trọng vừa qua. Theo đó, Argentina trở thành quốc gia duy nhất gửi đề xuất đăng cai VCK U20 World Cup 2023 sau khi FIFA tước quyền đăng cai của Indonesia.

Ngoài ra, Argentina cũng là một đối thủ giao hữu tiềm tàng của ĐT Indonesia, và mới đây đã tiết lộ một kế hoạch bất ngờ. Không chỉ vậy, những diễn biến mới nhất cho thấy, thậm chí ĐT Việt Nam còn có khả năng đá giao hữu với nhà vô địch thế giới trong thời gian tới.

Cụ thể, LĐBĐ Argentina vừa xác nhận ĐTQG nước này sẽ đá giao hữu với các đội bóng Đông Nam Á vào thời gian FIFA Days tháng 6/2023. Hiện tại, quốc gia Đông Nam Á vẫn chưa được tiết lộ, nhưng tin rằng người hâm mộ ASEAN sẽ có cơ hội xem siêu sao Lionel Messi và các đồng đội Argentina thi đấu trực tiếp.

HLV Philippe Troussier
HLV Troussier đang cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.

Bóng đá Việt Nam từng có cơ hội gặp Argentina vào năm 2017, khi U20 Argentina đá giao hữu với Lautaro Martinez, Ezequiel Ponce và các lứa U22 Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Duy Mạnh. Trước đó, phó chủ tịch LĐBĐ Indonesia Zainudin Amali tiết lộ đang cân nhắc mời Argentina đá giao hữu vào tháng 6 tới.

Hiện tại, ĐT Indonesia đã tìm ra một đối thủ mạnh trong thời gian FIFA Days vào tháng 6, đó là Palestine. Họ vẫn muốn tìm một đối thủ khác nữa. Với ĐT Việt Nam, VFF cũng xác nhận sẽ tổ chức loạt trận giao hữu vào đợt FIFA Days tháng 6/2023 để tân HLV Philippe Troussier có màn ra mắt ĐTQG.

Trong thời gian FIFA Days tháng 3 vừa qua, ĐT Việt Nam đã có buổi gặp mặt ngắn để gặp gỡ tân HLV trưởng tuyển Pháp. “Rồng Vàng” không tham gia trận giao hữu nào, nhưng vẫn tăng 1 bậc trên BXH FIFA. Tuy nhiên, vị trí thứ 95 thế giới vẫn không giúp ĐT Việt Nam tránh khỏi bất lợi ở Asian Cup 2023 sau quyết định bất ngờ của AFC.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sắp hội quân lần thứ 2 vào tháng 6 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close