Bóng đá Việt Nam

Hoàng Đức cùng tân HLV ĐT Việt Nam nhận tin “kém vui” ở giải đấu đặc biệt

ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tham dự giải giao hữu Merdeka Cup do Malaysia đăng cai vào tháng 9 tới.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam không tham dự Merdeka Cup do Malaysia tổ chức.

Sau 10 năm, Malaysia quyết định tái khởi động giải đấu giao hữu lâu đời nhất châu Á, Merdeka Cup. Dự kiến giải đấu ​​diễn ra trong thời gian FIFA tháng 10/2023. Trước đó, ĐT Việt Nam được được phía Malaysia dự kiến làm khách mời cùng với cả Thái Lan, Palestine hoặc Syria.

Nhưng theo tờ New Straits Times, gần như chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ không tham dự giải giao hữu Merdeka Cup 2023. Thạn chí, Chủ tịch Ủy ban thi đấu LĐBĐ Malaysia, ông Firdaus Mohamed đã xác nhận thông tin này khi trong số 3 khách mời không đến từ khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, Malaysia đang lên kế hoạch mời Ấn Độ đang xếp hạng thứ 106 thế giới và LĐBĐ Ấn Độ cũng đã xác nhận tham dự. Cái tên tiếp theo là Palestine xếp hạng thứ 93 thế giới. Đội khách còn lại của giải giao hữu này sẽ là một đội bóng khác đến từ Tây Á, dù chưa xác nhận nhưng chắc chắn thứ hạng trên BXH FIFA nhỉnh hơn Malaysia.

Hoàng Đức
Hoàng Đức là nhận tố trụ cột không thể thay thế của ĐT Việt Nam.

Trước đó, Thái Lan cũng đã khẳng định do vướng kế hoạch tổ chức King’s Cup 2023 nên sẽ không tham dự Merdeka Cup. Trong khi đó, ĐT Việt Nam cũng chưa có kế hoạch nào trong thời gian FIFA Days vào tháng 9 và tháng 10. Đồng thời, VFF hiện vẫn chưa công bố danh tính HLV trưởng và dự kiến ​​sẽ đá giao hữu vào tháng 3 sắp tới.

Hiện tại, HLV Philippe Troussier được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chiếc “ghế nóng” của ĐT Việt Nam. HLV người Pháp đang thu xếp công việc cá nhân và sẽ đến Việt Nam vào tuần tới. Ngoài nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Trussier còn kiêm nhiệm vai trò này đối với U23 Việt Nam.

Đối với Malaysia, Merdeka Cup sẽ được tổ chức vào tháng 10 thay vì tháng 9 như dự định ban đầu. Trong thời gian FIFA Days diễn ra vào tháng 3 tới, Malaysia sẽ thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế với Turkmenistan và một đối thủ khác vẫn chưa được xác định. Cả hai trận đấu sẽ được diễn ra tại SVĐ Sultan Ibrahim.

ĐT Việt Nam
ĐT việt Nam sẽ có trận giao hữu vào tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close