Bóng đá Việt Nam

Hoàng Đức cùng ĐT Việt Nam xác định đối thủ đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier

Đối thủ đầu tiên của Hoàng Đức và đồng đội dưới thời HLV Philippe Troussier nhiều khả năng chính là đàn em U23 Việt Nam.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đá giao hữu với U23 Việt Nam.

ĐT Việt Nam sẽ là một trong số ít đội bóng ở Đông Nam Á không đá giao hữu trong thời gian FIFA Days vào tháng 3. “Rồng vàng” sẽ chỉ tập trung ngắn hạn từ ngày 8/3 đến ngày 12/3, mục đích chính chỉ là làm quen với triết lý thi đấu của tân thuyền trưởng Philippe Troussier.

Không đá FIFA Days nhưng ĐT Việt Nam vẫn có thể đá giao hữu trong thời gian này. Theo đó, U23 Việt Nam cũng sẽ tập trung 4 đợt trong tháng 3. Nhiều khả năng HLV Philippe Troussier sẽ cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam thi đấu giao hữu nội bộ để thử nghiệm các cầu thủ.

Đây là phương án khả dĩ và hợp lý nhất trong bối cảnh HLV Philippe Troussier phải cầm quân cùng lúc ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, đồng thời cả 2 đội cũng được tập trung cùng lúc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV người Pháp đang có rất nhiều thứ phải làm quen với cả U23 Việt Nam lẫn ĐTQG.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự Doha Cup 2023.

Thực tế, điều này không có gì mới với bóng đá Việt Nam. Tháng 12/2020, U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam cũng thi đấu 2 trận giao hữu. Ở 2 trận đấu được diễn ra trên SVĐ Việt Trì, ĐT Việt Nam thắng trận đầu tiên 3-2 trước khi để U23 Việt Nam cầm hòa 2-2 ở lượt trận còn lại.

Năm 2023 là năm tương đối “rảnh rỗi” với ĐT Việt Nam khi tham dự vòng loại World Cup 2026 vào cuối năm, và dự VCK Asian Cup 2023 vào đầu tháng 1/2024. Đồng thời, U23 Việt Nam sẽ vất vả hơn nhiều với SEA Games 32, ASIAD 19 và vòng loại U23 châu Á 2024.

Vì vậy, VFF và HLV Philippe Troussier sẽ dành nhiều tâm sức hơn cho U23 Việt Nam ở giai đoạn hiện tại cần chuẩn bị tham dự giải giao hữu Doha Cup 2023. Trong khi đó trận giao hữu với U23 Việt Nam có thể coi là màn ra mắt chưa chính thức của HLV Troussier với ĐT Việt Nam.

HLV Troussier
HLV Troussier chuẩn bị ra mắt ĐTQG/U23 Việt Nam.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close