Bóng đá Việt Nam

Hoàng Đức cùng ĐT Việt Nam nhận tin “kém vui” tại BXH FIFA

ĐT Việt Nam sẽ không tham dự bất kỳ trận giao hữu nào trong đợt hội quân vào tháng 3 tới. Qua đó có thể khiến ĐT Việt Nam bị tụt hạng trên BXH FIFA.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam không đá giao hữu vào tháng 3 sắp tới.

LĐBĐ Việt Nam vừa công bố lịch tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam trong năm 2023. Cụ thể, tân HLV Philippe Troussier cùng các học trò sẽ hội quân từ ngày 8-12/3 tới. Đây sẽ là đợt hội quân nhằm mục đích chuẩn bị cho ĐT Việt Nam bước vào các giải đấu quan trọng sắp tới đồng thời rà soát lực lượng cho vòng loại World Cup 2026.

Thế nhưng, LĐBĐ Việt Nam quyết định không với các trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 3 tới. Trong khi các đội bóng trong trong khu vực, họ đang tất bật chuẩn bị cho các trận giao hữu sắp tới với nhiều đối thủ mạnh. Indonesia đã liên hệ để đá giao hữu với Bolivia và Tajikistan. Thái Lan thì chạm trán UAE và Syria, còn Malaysia sẽ đọ sức cùng Turkmenistan, Đài Loan hoặc Kuwait.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ triệu tập khoảng 28 cầu thủ, chủ yếu là những gương mặt quen thuộc đã chinh chiến cùng HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2022. Mục đích của đợt tập trung lần này như cách nói của LĐBĐ Việt Nam là để kiểm tra lại phong độ của các cầu thủ trụ cột, đồng thời làm quen với triết lý của tân HLV Philippe Troussier.

Thế nhưng nếu suy xét kỹ lại, NHM có lý do để thất vọng bởi VFF đã “bế quan tỏa cảng” và nói không với các trận giao hữu trong tháng 3. Bởi lẽ, phong độ của các cầu thủ sẽ được thể hiện rõ nhất nếu họ được cọ sát, chạm trán cùng các quân xanh chất lượng chứ không thể thông qua các buổi tập.

U23 Việt Nam tại Dubai Cup 2022:
U23 Việt Nam đá giao hữu tại UAE.

Sự sa sút của Nguyễn Quang Hải ở AFF Cup 2022 là minh chứng rõ nhất cho việc chỉ tập luyện, ít ra sân trong màu áo Pau FC và là minh chứng rõ nhất cho việc không thi đấu. Vậy làm sao có thể đánh giá hết khả năng của các cầu thủ trụ cột của ĐTQG Việt Nam chỉ trong 6 ngày hội quân?

VFF giống như “làm cho có” ở đợt tập trung lần này của ĐTQG. Trong khi, ĐT Việt Nam chỉ tập trung 6 ngày ít ỏi thì U23 lại có khoảng thời gian dài được làm việc cùng HLV Philippe Troussier và có chuyến tập huấn UAE. Đó dường như là một cách đối phó với những chỉ trích từ các CLB khi V-League 2023 đã tạm hoãn quá lâu và ĐTQG không được coi trọng trong đợt tập trung sắp tới.

Hơn nữa, nói rằng sẽ kiểm tra lại phong độ của các cầu thủ nhưng Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn hay Nguyễn Công Phượng lại không hội quân dù là dịp FIFA Days. Vậy cho tôi hỏi, làm thế nào để theo dõi phong độ của các cầu thủ nói trên khi họ không hoặc ít thi đấu trong thời gian qua.

Bộ mặt của cả nền bóng đá là tại ĐTQG chứ không phải các cầu thủ U23 hay U20. Nói không với đá giao hữu sẽ không khiến ĐT Việt Nam có nguy cơ bị trừ điểm trên BXH FIFA trong thời gian tới. Rõ ràng, NHM có quyền bày tỏ sự không hài lòng với những kế hoạch mà VFF đang thực hiện. Các cầu thủ bóng đá ở khu vực hình chữ S cần thay đổi kế hoạch trong những đợt hội quân tiếp theo.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chuẩn bị hội quân vào tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close