Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier triệu tập Công Phượng, Quang Hải lên ĐT Việt Nam đấu đội Top 60 FIFA

HLV Philippe Trussier đã có những kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho những đợt tập sắp tới của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam hướng tới World Cup dưới thời HLV Troussier.

ĐT Việt Nam kết thúc đợt tập trung đầu tiên sau 5 ngày dưới thời tân HLV Philippe Troussier. Sau buổi tập sáng 11/3, nhà cầm quân người Pháp tạm thời “chia tay” các cầu thủ ĐTQG để trở lại CLB chủ quản. Khoảng thời gian tập trung ngắn ngủi chủ yếu để các cầu thủ ĐT Việt Nam làm quen với triết lý tân HLV mới và chuẩn bị cho những kế hoạch tiếp theo.

Mới đây, HLV Troussier đã tiết chia sẻ lịch trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam sau đợt tập trung đầu tiên. Theo đó, “Những chiến binh sao Vàng” dự kiến ​​sẽ tập trung vào thời gian FIFA Days của tháng 6/2023. Theo VFF, trong đợt tập trung tới, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ thi đấu giao hữu.

Cụ thể, đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier rất có thể sẽ là những đội tuyển thuộc top 60 thế giới. Thời gian ĐTQG Việt Nam tập trung vào dịp FIFA Day nên các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn hoàn toàn có thể trở về tham dự.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam đã trở lại CLB chuẩn bị cho V-League 2023.

Được biết, HLV Troussier dự kiến ​​triệu tập các cầu thủ ĐT Việt Nam đang xuất ngoại tham gia đợt tập trung tới để đánh giá phong độ sau thời gian thi đấu ở nước ngoài. Trước đó, nhà cầm quân người Pháp đã gặp trực tiếp Quang Hải tại Pháp và luôn theo dõi sát sao tình hình của Công Phượng, Văn Toàn.

“Tôi muốn truyền niềm tin cho các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, dù ở xa tôi vẫn luôn theo sát họ. Nếu so sánh thực tế thi đấu Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng thì không khác nhiều lắm vì ở Việt Nam, các cầu thủ cũng chỉ chơi được 4 trận. Sự khác biệt là những cầu thủ này là được đào tạo thường xuyên ở môi trường cấp độ cao hơn. Không thể thi đấu sẽ là một thiệt thòi, nhưng ở thời điểm hiện tại, điều đó không ảnh hưởng nhiều lắm”. HLV Troussier cho biết.

Tuy nhiên trước mắt, U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn tập huấn thứ ba với sự sàng lọc và bổ sung một số cầu thủ U20 vừa thi đấu VCK U20 châu Á 2023 trở về. Đợt tập huấn này, U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị tham dự Giải quốc tế U23 Cup 2023, diễn ra tại Doha, Qatar từ 20/3 đến 28/3.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier hẹn gặp lại ĐT Việt Nam vào tháng 6 sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close