Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier thừa nhận không “hối hận” sau 3 trận thua liên tiếp tại Doha Cup

HLV Philippe Trussier khẳng định ông không hề hối hận gì sau 3 lần thua của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam thua 3 trận liên tiếp tại Doha Cup 2023.

“Tôi không hối hận điều gì. Các cầu thủ của tôi đã không thi đấu 6 tháng. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung U23 Việt Nam”. HLV Philippe Troussier phát biểu sau trận đấu của U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan trong loạt luân lưu.

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm: “Tôi không hối tiếc vì các cầu thủ đã thi đấu tốt nhất có thể. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ nếu xét về chất lượng của giải đấu này. Sau giải đấu này chúng tôi đã hiểu hơn về chính mình. Sau giải này, chúng tôi nhận ra trình độ của mình hiện đang ở mức nào”.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, U23 Việt Nam đã hòa 0-0 với U23 Kyrgyzstan. Bước vào loạt sút luân lưu đầy may rủi, Quốc là cầu thủ duy nhất đá hỏng. U23 Việt Nam thất bại trên chấm phạt đền. Thầy trò HLV Troussier đang đứng thứ 10 trên BXH Doha Cup 2023.

HLV Troussier
HLV Troussier khẳng định U23 Việt Nam đang đi đúng hướng cho SEA Games 32 sắp tới.

U23 Việt Nam chưa thắng trận nào nhưng HLV Troussier có thái độ tích cực với màn trình diễn của các học trò. “Đây là giải đấu rất quan trọng. Chúng tôi phải trả giá, qua đó học hỏi và cải thiên. U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games và cần trải qua bước này”. HLV trưởng U23 Việt Nam nói.

“Từ thông tin trận đấu này, thái độ của các cầu thủ, công tác tổ chức của đội, tôi rất hài lòng. U23 Việt Nam đã tiến thêm một bước. Từ giải đấu này, chúng tôi sẽ tự tin trở lại Hà Nội rất nhiều thông tin, kinh nghiệm. Chúng ta phải tăng tốc bởi gặp những thử thách khác nhau ở giải đấu này và thua rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ U23 Việt Nam đang đi đúng hướng cho SEA Games sắp tới”.

Về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 32, nhà cầm quân người Pháp tiết lộ: “Kế hoạch sắp tới của tôi là để các cầu thủ trở lại CLB chủ quản. Tôi hy vọng họ có thể trở lại CLB mình thi đấu chuyên nghiệp nhiều hơn ở V.League hoặc Hạng Nhất Quốc gia. Từ đó họ sẽ duy trì được phong độ, thể lực và cảm giác bóng. Tôi sẽ gặp lại họ sau 3 tuần nữa, khoảng 19/4 cho giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 32”.

Theo HLV Troussier, ông và ban huấn luyện tin rằng Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, và có thể là cơ hội để chơi các trận đấu lớn trước đối thủ mạnh. Từ những trận đấu này, các em sẽ học hỏi được nhiều điều cho bản thân và biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình. HLV người Pháp cho rằng để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. U23 Việt Nam vẫn đang từng bước hướng tới SEA Games.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam trở lại Hà Nội tập luyện.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close