Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier “thẳng thắn” nói rõ vấn đề ĐT Việt Nam cần thay đổi hướng tới World Cup

HLV Philippe Trussier chỉ ra 2 điều bóng đá Việt Nam cần thay đổi để hướng tới mục tiêu góp mặt tại World Cup.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam hoàn thành đợt tập trung đầu tiên.

“Tất nhiên, tôi chịu trách nhiệm chỉ đạo việc hướng đến World Cup. Nhưng tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần điều chỉnh hai điều”. HLV Trussier nói trong buổi họp báo chiều 11/3. Một trong hai yêu cầu mà tân HLV ĐT Việt Nam đưa ra với các cơ quan quản lý bóng đá là nâng cao chất lượng các giải VĐQG. HLV Troussier có lẽ không thích việc mùa giải V-League bị ngắt quãng nhiều như 2 năm gần đây.

Nhà cầm quân người Pháp nêu cụ thể: “Điều đầu tiên là nâng cao tính cạnh tranh, làm sao để các cầu thủ có thể chơi 40-50 trận đấu/năm.  Tôi hy vọng mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có thể diễn ra thường xuyên và thi đấu liên tục trong vòng 10 tháng”.

Cũng do V-League 2023 mới thi đấu được 4 vòng nên HLV Trussier không có nhiều dữ liệu về phong độ của các cầu thủ. Ngược lại, ĐT Việt Nam sẽ không thi đấu cho đến cuối năm và HLV Troussier không quá đặt nặng vấn đề chuyên môn trong lần tập trung đầu tiên với tính chất làm quen. Yêu cầu của HLV người Pháp với các cầu thủ là trở lại CLB thi đấu càng nhiều càng tốt.

“Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng ta không nên vội vàng lúc này. Điều quan trọng là họ trở lại CLB và thi đấu nhiều hơn nữa. Các cầu thủ cũng chia sẻ với tôi rằng suốt nhiều tháng qua họ chỉ được thi đấu 4 trận tại V.League mà thôi. Trong khi đó, 4 tháng ở tại châu Âu thì các cầu thủ ở đó phải thi đấu được 40 trận rồi”. HLV Troussier phân tích.

HLV Troussier
HLV Troussier tự tin vào cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam, nhưng cần có nhiều thay đổi.

Yêu cầu thứ hai mà ông Troussier đặt ra là tăng cơ hội cọ xát ở cấp độ cao cho ĐT Việt Nam. Theo nhà cầm quân có biệt danh “phù thủy trắng”, “Những chiến binh Sao Vàng” cần thêm nhiều trận đấu với các đối thủ mạnh, đặc biệt là các đội trong top 60 trên BXH FIFA.

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh bóng đá Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm để đạt mục tiêu góp mặt tại World Cup. Tuy nhiên, HLV Troussier tự tin các cầu thủ ĐT Việt Nam đủ năng lực đáp ứng yêu cầu. Vấn đề còn lại là sự điều chỉnh và nâng cấp các yếu tố khác của nền bóng đá.

“Điều cần hiểu là chỉ 48 đội mạnh nhất thế giới và 8 đội mạnh nhất châu Á mới được tham dự World Cup. ĐT Việt Nam đứng thứ 100 thế giới. Không thể khẳng định lứa cầu thủ này có thể thành công hay không, nhưng tôi tin rằng với những gì đang có trong tay, tôi có thể hướng tới những mục tiêu mà chúng ta đã đề ra”. HLV Trussier nói.

Với U23 Việt Nam, sắp tới đội sẽ tiếp tục tập luyện trước khi lên đường đi Qatar dự Doha Cup từ 20/3 tới 28/3. Giải đấu có sự tham dự của 10 đội U23 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. U23 Việt Nam sẽ gặp Iraq vào ngày 23/3 và gặp UAE vào ngày 26/3 ở vòng bảng.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close