Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier “thẳng thắn” nói rõ trình độ tuyển Việt Nam sau trận thua 0-4 trước UAE

Ở lượt trận thứ 2 tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn để thua 0-4 trước U23 UAE. Sau trận đấu, HLV Philippe Troussier đã có một tuyên bố vô cùng bất ngờ.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tiếp tục thua U23 UAE tại Doha Cup 2023.

“Xét về kết quả thì U23 Việt Nam thua. Nhưng như tôi đã chia sẻ, mục tiêu của U23 Việt Nam khi tham dự Doha Cup 2023 tại Qatar là sự hoàn thiện dần của các cầu thủ. Và với những gì đã diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, có thể nói tôi hài lòng vì các học trò đã cố gắng rất nhiều dù thua U23 UAE 0-4.

Đội kiểm tra đã chỉnh đốn về đội hình, tác chiến, vận hành đấu pháp, tính quyết đoán, hiệu quả chiến đấu và tổ chức trong quá trình thi đấu. Với tôi, U23 Việt Nam đang dần tiến bộ. Nên nhớ rằng U23 UAE ở đẳng cấp cao hơn U23 Việt Nam. Họ là thử thách lớn với chúng tôi”. HLV Philippe Troussier nói trong buổi họp báo sau trận đấu.

Vị chiến lược gia người Pháp khẳng định U23 Việt Nam đã chơi tốt và lẽ ra không nên để thua đậm như vậy: “Tôi rất tiếc khi U23 Việt Nam để thủng lưới tới 4 bàn. Tôi nghĩ lẽ ra chúng ta không nên để thua như thế này. Hiệp 2 chính là nguyên nhân dẫn đến U23 Việt Nam chịu nhiều nhiều bàn thua.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam đang tiến bộ từng ngày.

Không dễ để các cầu thủ duy trì thể lực trước sức ép của đối thủ. Dù sao, tôi vẫn rất hài lòng. Tôi nói với các cầu thủ rằng kết quả thực sự không phải là bảng điểm, mà là tư duy, thái độ chơi bóng. Và U23 Việt Nam thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”.

“U23 Việt Nam đang nỗ lực tập luyện chăm chỉ. Toàn đội đang chuẩn bị cho SEA Games sắp tới. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao và tinh thần chiến đấu. Tôi mong họ có thêm những tình huống thực tế chơi bóng như những gì đã cố gắng tạo ra trước U23 UAE. Các cầu thủ đã chơi rất tốt trong hiệp 1. Ngay từ hiệp 1, tôi hy vọng họ sẽ giữ được sự tự tin. Họ đã đáp ứng rất tốt.

Nhấn mạnh lại đẳng cấp của U23 UAE. Đối thủ lần này là top 6 đội mạnh nhất châu Á. Nhưng chúng tôi cũng cho thấy rằng chúng tôi có thể dần dần thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu như thế này chứng minh cho tôi thấy U23 Việt Nam có thể làm được trong tương lai gần”. HLV Philippe Trussier nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam còn 1 trận đấu để phân hạng tại giải. Sau đó toàn đội sẽ về nước và có những kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho SEA Games 32. Thầy trò HLV Philippe Troussier đang nỗ lực tập luyện để hướng tới SEA Games 32, theo thời gian, các cầu thủ cần thêm sự tự tin và tinh thần chiến đấu.

U23 Việt Nam
Thầy trò HLV Philippe Troussier chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close