Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier “thẳng thắn” nói rõ khả năng Văn Hậu cùng ĐT Việt Nam dự World Cup

Trong lễ ký hợp đồng và chính thức ra mắt trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier khẳng định tham vọng đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Sáng ngày 27/2/2023, VFF đã tổ chức buổi họp báo ra mắt và ký hợp đồng với tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier. Tại buổi ra mắt này, chiến lược gia người Pháp đã khẳng định tham vọng đưa ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu góp măỵ tại VCK World Cup 2026.

Chia sẻ với truyền thông trong buổi họp báo ra mắt tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Troussier nói: “Ngay khi biết được tầm nhìn và mục tiêu của VFF là hướng tới VCK World Cup 2026, tôi đã đồng ý nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tôi thực sự hứng thú với điều này.

Con đường phía trước sẽ không dễ dàng, nhưng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tất cả. Sắp tới, các giải đấu quan trọng như SEA Games 32 vào tháng 5, vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup vào cuối năm nay và Asian Cup 2024 sẽ lần lượt được tổ chức.

đt việt nam
ĐT Việt Nam hướng đến VCK World Cup 2026.

Tôi và các cộng sự đã lên kế hoạch chuẩn bị cho những giải đấu. Các giải đấu quốc tế nói trên là cơ hội quý báu để ĐT Việt Nam tham gia và đặt nền móng cho bước phát triển tiếp theo. Việc FIFA mở rộng suất tham dự VCK World Cup 2026 sẽ là cơ hội để ĐT Việt Nam giành vé đi tiếp.

Đây là mục tiêu cuối cùng mà tất cả chúng ta phấn đấu. Tất nhiên, đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được và chúng ta sẽ cùng nhau hướng tới mục tiêu đó. Chúng tôi muốn đền đáp niềm tin của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Theo kế hoạch, HLV Troussier tiến hành thanh lọc lực lượng liên tục trong 4 giai đoạn tập trung vào tháng 3 tới, vì thế cuộc cạnh tranh ở U23 Việt Nam trở nên rất khốc liệt. Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam chủ yếu tập trung vào cuối năm 2023 và đầu 2024. Đó là thời điểm mà ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023.

đt việt nam
ĐT Việt Nam sẽ làm quen triết lý bóng đá của HLV Troussier trong đợt tập trung tháng 3 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close