Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier ra tay, Quang Hải có bến đỗ mới hàng đầu châu Á

Nhờ những mối liên hệ của tân ông Philippe Troussier, HLV trưởng Việt Nam, nhiều khả năng Quang Hải có thể sang Nhật Bản thi đấu.

Quang Hải
Quang Hải chật vật tại Pau FC.

Việc không có quá nhiều cơ hội ra sân cho Pau FC càng khiến tương lai của Quang Hải tại Pháp trở nên bấp bênh hơn. Người đại diện của tiền vệ sinh năm 1997 cho biết sẽ ngồi lại với Pau FC để bàn chuyện tương lai sau khi mùa giải năm nay kết thúc, đồng thời không loại trừ khả năng Quang Hải ra đi tìm bến đỗ mới.

Trong thời gian vừa qua, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam là HLV Philippe Troussier đã sang Paris thăm Quang Hải trong chuyến làm khách của Pau FC trên sân của Paris FC. Chiến lược gia người Pháp đã nói chuyện với Quang Hải, cũng như HLV Didier Tholot của Pau FC khi đây là học trò cũ của Philippe Troussier.

Theo BLV Quang Huy, HLV Philippe Troussier đủ sức giúp Quang Hải thiết lập mối quan hệ với đội bóng Nhật Bản nếu đến đây chơi bóng: “HLV Troussier từng gắn bó với bóng đá Nhật Bản. Ông ấy hiểu rất rõ về Nhật Bản và những mối quan hệ vẫn còn đó. Biết đâu HLV Troussier có thể kết nối cho Quang Hải, giống như cách ông Park từng cố gắng kết nối cầu thủ Việt Nam với Hàn Quốc.

Quang Hải
Quang Hải đóng góp 1 bàn thắng duy nhất cho Pau FC.

Đối với cá nhân Quang Hải, tôi nghĩ rằng thực sự khó khăn vào thời điểm này. Trong độ tuổi hiện tại, nếu cứ ở lại đây con người cầu thủ có thể ì ra, và cũng ảnh hưởng tới cả đội tuyển. Vì vậy, tôi ủng hộ quan điểm Quang Hải sẽ ra đi vào cuối mùa giải. Bây giờ chúng ta có thể mạnh dạn nói như vậy”.

Sau World Cup 1998, HLV Philippe Troussier bắt đầu dẫn dắt Nhật Bản và giúp các “Samurai” lần đầu tiên vượt qua vòng bảng VCK World Cup 2002. Trước đó, HLV người Pháp cũng từng Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000, giúp U23 Nhật Bản lọt vào tứ kết Olympic 2000 và cùng U20 Nhật Bản giành ngôi á quân U20 thế giới năm 1999.

Nếu sang Nhật thi đấu, rất có thể Quang Hải sẽ có cơ hội đối đầu với người đồng đội Công Phượng ở ĐT Việt Nam. Cựu sao HAGL hiện đang thi đấu cho Yokohama FC tại giải hạng 1 J-League. Trước đó, HLV Philippe Troussier cũng định sang Nhật Bản thăm Công Phượng nhưng không thực hiện được.

Quang Hải
Quang Hải nhiều khả năng sẽ rời Pau FC vào cuối mùa giải.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close