Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier ra quyết định “cực lạ” trong ngày Hoàng Đức và đồng đội hội quân

Trong hai ngày tập trung đầu tiên là 8/3 và 9/3, ĐT Việt Nam sẽ tập kín trong lần đầu diện kiến tân HLV trưởng Philippe Troussier.

Hoàng Đức
Hoàng Đức lên tuyển.

Ngày 8/3, ĐT Việt Nam chính thức có buổi tập luyện đầu tiên với tân HLV trưởng Philippe Troussier. Trong lần hội quân của “Những chiến binh Sao Vàng” lần này diễn ra rất ngắn, chỉ kéo dài từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 và chỉ có tổng cộng 22 cầu thủ. Trong số này có 21 cầu thủ đã tham dự AFF Cup 2022.

Tuy nhiên, HLV Philippe Trussier đã có một quyết định khá bất ngờ khi không cho phép truyền thông tác nghiệp trong 2 buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp dường như muốn có buổi đầu gặp cậu học trò tại ĐT Việt Nam diễn ra một cách thoải mái nhất.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ mở cửa trại với giới truyền thông trong thời gian tập luyện vào ngày 10/3. Trước đó, trong ngày đầu tiên hội quân hôm 8/3, ĐT Việt Nam tập từ 10h30 đến 12h00, trong khi U23 được nghỉ. Ngày 9/3 sau đó, ĐT Việt Nam tập luyện trong 2 khung 10h30 – 12h00 và 20h00 – 22h00.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam
Danh sách tập trung ĐT Việt Nam.

Theo đó, HLV Troussier đang áp dụng khung giờ tập luyện giống nhau cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Trận đấu tập nội bộ giữa hai đội tuyển dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11/3 do ĐT Việt Nam quyết định không tập trung trong thời gian FIFA Days vào tháng 3 và sẽ không thi đấu giao hữu quốc tế chính thức nào.

Khác với triều đại HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam trong lần hội quân này không ở khách sạn mà di chuyển đến Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam giống như lứa U23 Việt Nam. Ở những lần tập trung trước, “Những chiến binh Sao Vàng” đều ở khách sạn 5 sao. Dường như HLV Troussier muốn tạo ra sự công bằng giữa các nhóm của đội tuyển.

Được biết, mục đích chính của việc tập trung ĐT Việt Nam lần này nhằm tạo cơ hội cho HLV trưởng Philippe Troussier tiếp xúc với các cầu thủ trong đội và giới thiệu triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong tương lai gần. Trong thời gian tập trung, toàn đội đã thực hiện tổng cộng 8 buổi huấn luyện.

U23 Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ tập trung cùng U23 Việt Nam.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close