Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier “quay xe”, Hoàng Đức cùng ĐT Việt Nam gặp biến lớn về nhân sự

HLV trưởng Philippe Troussier được cho là đã quyết định thay đổi nhân sự sau khi công bố danh sách tập trung của ĐT Việt Nam.

ĐT VN
QBV Việt Nam có được trong dụng dưới thời HLV Troussier.

Sau AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên tái ngộ dưới “triều đại” mới của HLV Philippe Troussier vào ngày 8/3 tới đây, cuộc tập trung ngắn ngủi đến ngày 12/3. Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ triệu tập 28 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn.

Tuy nhiên, HLV Troussier chỉ công bố danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lên ĐT Việt Nam theo bộ khung cũ của người tiền nhiệm Park Hang Seo. Vị chiến lược gia người Pháp không triệu tập ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn do đợt tập trung không nằm trong khuôn khổ FIFA Day.

Đáng chú ý, theo thông tin mới nhất, HLV Troussier được cho là sẽ có sự xáo trộn về thành phần của ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Cụ thể, nhiều khả năng HLV Troussier sẽ đôn một số tuyển thủ U23 Việt Nam sang tập huấn cùng các đàn anh ĐT Việt Nam trong vài ngày tới.

HLV Philippe Troussier
HLV Troussier sẽ đôn một số cầu thủ U23 Việt Nam lên ĐTQG.

Theo hậu vệ Phan Du Học của U20 Việt Nam tiết lộ thông tin này: “Sở dĩ U23 Việt Nam điều chỉnh giờ tập từ 20h00 tới 22h30 và chuyển sang khoảng thời gian từ 17h00 đến 21h00 là do HLV Troussier muốn đội bóng thích nghi với thời gian tập huấn của ĐT Việt Nam. Có thể một vài cầu thủ sẽ được đôn lên tập cùng các anh lớn”.

Được biết, HLV Trussier đã chốt kế hoạch tập luyện của U23 Việt Nam, thời gian tập từ 20h00-22h30 và thời gian tập buổi sáng từ 10h-12h. Khi được hỏi về phong cách huấn luyện của HLV Troussier, Phan Du Học chia sẻ: “HLV Troussier rất tỉ mỉ trong từng khâu huấn luyện nên chúng tôi bài bản từng động tác, từ nhận, chuyền bóng đến cách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng đội.

Phong cách của thầy là đơn giản, nhanh, kiểm soát bóng, hiện đại. Thầy đòi hỏi thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo hình thành một khối di chuyển đều nhau. Bắt buộc phải 11 người cùng chơi bóng, kể cả thủ môn. Quả thực là thầy sửa rất nhiều, từ tư thế đến thời điểm nhận bóng”.

Cũng theo cầu thủ thuộc biên chế HAGL, HLV Troussier thường xuyên nhấn mạnh mục tiêu hướng đến World Cup chứ không chỉ là SEA Games. Do đó, các cầu thủ U23 Việt Nam cần nỗ lực mỗi ngày. Trong giai đoạn tập trung của U23 Việt Nam được chia thành 4 giai đoạn và quâns số từng giai đoạn sẽ giảm xuống.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sắp hội quân dưới thời HLV Troussier.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close