Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier nói thẳng một điều về U23 Việt Nam trong giải đấu đầu tiên tại Qatar

Người hâm mộ Việt Nam gặp đôi chút khó khăn trong việc theo dõi giải đấu đầu tiên của HLV Troussier cùng U23 Việt Nam tại Qatar.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Iraq, UAE khi tham dự Doha Cup 2023.

HLV Troussier cùng U23 Việt Nam sẽ thi đấu tại Doha Cup 2023 trước khi tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tới. Giải đấu giao hữu Doha Cup được tổ chức thủ đô của Qatar, diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 28/3. Theo lịch thi đấu mới được BTC công bố, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Iraq ở lượt trận đầu tiên.

Sau đó đến ngày 25/3, “Những chiến binh Sao Vàng” sẽ đối đầu với U23 UAE. Điều đáng chú ý là do chênh lệch múi giờ nên thời gian trận đấu giữa thầy trò Troussier không thuận lợi với khán giả Việt Nam. Cụ thể, trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 02h45, trong khi trận đấu tiếp theo diễn ra vào lúc 00h30.

Ngày 8/3, U23 Việt Nam sẽ bước vào đợt tập huấn quân sự đợt 2 trong năm 2023. Sau Doha Cup, HLV Troussier sẽ chốt danh sách chính thức các cầu thủ dự SEA Games 32 tại Campuchia. HLV người Pháp chia sẻ về mục tiêu tại Doha Cup 2023: “Tôi mong các cầu thủ không lo lắng khi mắc sai lầm ở Doha Cup 2023.

Doha Cup 2023
Lịch thi đấu giai đoạn 1 của Doha Cup 2023.

Vì khi mắc sai lầm, chúng ta mới biết sai ở đâu để sửa. Điều này giúp họ có thêm kinh nghiệm và không mắc lại sai lầm tương tự. Sẽ có yêu cầu chúng tôi phải chiến thắng. Đúng vậy, chúng tôi phải chiến thắng. Nhưng điều tôi mong muốn được nhìn thấy là cách để giành chiến thắng”.

ĐT Việt Nam cũng có lịch tập trung cùng thời điểm với U23 Việt Nam. HLV Troussier và các cộng sự sẽ còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian này. Cả ĐTQG và U23 đều đang ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp muốn tạo sự công bằng và gắn kết giữa các đội tuyển.

Theo đó, mục đích chính của đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng ĐTQG trong giai đoạn tập huấn thứ 2.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close