Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier nói thẳng một điều về Công Phượng tại đội bóng Nhật Bản

Công Phượng chưa một lần được đăng ký ở J1 League 2023, và tại J-League Cup 2023 anh cũng phải ngồi dự bị cả trận. Điều này có thực sự đáng lo?

Công Phượng
Công Phượng chưa có trận đấu ra mắt tại J-League 1.

Tối ngày 8/3, trong trận đấu với Sanfrecce Hiroshima tại J-League Cup 2023, Công Phượng lần đầu tiên được đăng ký thi đấu trong đội hình Yokohama FC. Tuy nhiên, cơ hội vào sân thi đấu lại chưa đến với chân sút Xứ Nghệ khi HLV Shuhei Yomoda thực hiện hết 5 quyền thay đổi người, nhưng không sử dụng tiền đạo số 28.

Trước đó, trong 3 trận đầu tiên của J1 League 2023, Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Đây rõ ràng không phải là một khởi đầu tốt cho tiền đạo ĐT Việt Nam trong lần thứ 2 trở lại Nhật Bản. Tuy nhiên, theo quan điểm của HLV Philippe Troussier, mọi thứ vẫn chưa đến mức quá bi quan.

Cụ thể, trong buổi gặp gỡ giới truyền thông Việt Nam vào chiều ngày 7/3, HLV Troussier đã có những chia sẻ thẳng thắn về Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng, những tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Trước câu hỏi về việc các cầu thủ Việt Nam đã xuất ngoại nhưng giờ ít được trao cơ hội ra sân, vị chiến lược gia người Pháp đưa ra quan điểm:

“Bây giờ so sánh thực tế các cầu đang ở nước ngoài với cầu thủ Việt Nam cũng không khác là mấy. Trong vài tháng gần đây, V-League mới đá 4 trận mà thôi. Trong khi đó, Công Phượng, Văn.Toàn, Quang Hải đang được tập luyện liên tục cùng các đồng đội ở các nền bóng đá như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp.

Quang Hải
Quang Hải chật vật tìm chỗ đứng tại Pau FC.

Theo tôi, một Giải VĐQG mạnh là nền tảng cốt lõi của một ĐTQG mạnh. Tôi mong rằng trong thời gian tới, hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam cần được diễn ra thường xuyên hơn, mạnh mẽ hơn. Hiện tại tôi cần điều chỉnh nhiều vì các cầu thủ không được thi đấu nhiều”.

Thực tế, những vấn đề mà HLV Troussier nêu ra không phải mới, bởi các HLV của V-League cũng đã nhiều lần phàn nàn việc giải đấu bị gián đoạn do những quãng nghỉ dài ngày. Mùa giải 2023 sẽ bắt đầu với 4 vòng đấu, sau đó phải nghĩ khoảng 6 tuần để nhường chỗ cho U20 và U23 Việt Nam tập trung. V-League sẽ trở lại vào đầu tháng 4, nhưng chỉ thi đấu được 3 vòng rồi phải hoãn 1 tháng để nhường chỗ cho SEA Games 32.

Nếu Quang Hải, Công Phượng chọn ở lại quê nhà, họ cũng sẽ chỉ có 8-9 trận đấu ở cấp độ CLB, trong đó tính cả Cúp Quốc gia trong suốt 5 tháng đầu năm 2023. “Các cầu thủ chuyên nghiệp của Việt Nam không được thi đấu nhiều”. Đó là câu nói được HLV Troussier nhắc lại nhiều lần trong suốt cuộc họp báo kéo dài 45 phút hôm 7/3.

Từ việc cầu thủ trẻ chưa được trao nhiều cơ hội ở hạng Nhất và V.League, cho đến các đàn anh cũng chẳng thể được ra sân liên tục vì giải đấu có quá nhiều quãng nghỉ dài, HLV Troussier rõ ràng có lý do để lo lắng, đồng thời mong chờ sẽ có sự thay đổi trong cách vận hành hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam.

Công Phượng
Công Phượng tiếp tục nỗ lực tại Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close