Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier giao nhiệm vụ “quan trọng” trước ngày tuyển Việt Nam sang Qatar

Sau một tuần tập trung giai đoạn thứ ba, U23 Việt Nam lên đường sang Qatar tranh giải Doha Cup 2023. Đội chia làm 2 nhóm, một nhóm khởi hành từ sáng sớm, một nhóm khởi hành vào chiều tối cùng ngày.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tập luyện trước ngày dự Doha Cup 2023.

Theo đó, nhóm đầu tiên gồm HLV Troussier, một số thành viên BHL cùng khoảng 10 cầu thủ di chuyển ra sân bay từ lúc hơn 05h00 sáng ngày 18/3. Một nhóm khác khởi hành vào tối cùng ngày trên chuyến bay thẳng đến Qatar. Đây là lịch bay được VFF nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm giúp các cầu thủ U23 Việt Nam đảm bảo sức khỏe trước khi bước vào giải đấu chính thức.

Trước ngày lên đường, HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 Việt Nam. Các cầu thủ phải nói lời chia tay gồm Hồ Khắc Lương, Phạm Đình Duy, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Ngọc Thắng, Phạm Văn Hữu, Trần Trung Kiên, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Đình Sơn.

HLV Troussier cũng quyết định gọi bổ sung 2 cầu thủ khác là Thanh Nhàn và Công Đến. Cả hai cầu thủ đều là học trò trong thời gian nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt U19 Việt Nam. Điều đáng nói, Công Đến được triệu tập lên U23 Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên, nhưng sau đó anh phải trở về CLB chủ quản nên bỏ lỡ đợt tập trung thứ hai.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẵn sàng tranh tại ở Doha Cup 2023.

Trước đó, quân số của U23 Việt Nam là 34 cầu thủ, trong đó có 4 sự bổ sung từ U20 Việt Nam là Nguyễn Đức Việt, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Quốc Việt. Tất cả 5 cầu thủ trên được triệu tập đều góp mặt trong danh sách cuối cùng của U23 Việt Nam.

Các cầu thủ U23 Việt Nam được HLV Troussier căn dặn trong ngày lên đường sang Qatar. Nhà cầm quân người Pháp nói: “Các cầu thủ sẽ học hỏi được nhiều điều từ giải đấu. Những trận đấu mang đến cho các cầu thủ nhiều trải nghiệm. Tôi hy vọng các cầu thủ khi mắc sai lầm phải sửa chữa. Điều này sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm và không lặp lại sai lầm tương tự”.

Doha Cup sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 28-3, với 8 đội tuyển U23 tham dự gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Uzbekistan, Iraq, Jordan, UAE và Qatar. Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Iraq trên sân Al-Gharafa vào lúc 02h45 ngày 22/3 và sau đó là cuộc chạm trán với U23 UAE trên sân King Abdullah Sports City vào lúc 0h30 ngày 25/3.

HLV Troussier cho rằng đây là giải đấu của U23 Việt Nam không cần chú trọng về vấn đề thành tích. Chiến lược gia người Pháp yêu cầu các cầu thủ rút ra nhiều bài học và sửa sai ngay tại giải. Đây là màn tập dợt quan trong để U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 32 sắp tới.

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close