Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier cùng tuyển Việt Nam trong hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games

HLV Troussier co thời gian chuẩn bị cho SEA Games 32 cùng U23 Việt Nam chưa đầy 1 tháng, và rất nhiều bài toán cần đến tài năng của ông thầy người Pháp giải quyết.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam còn nhiều vấn đề tồn đọng.

Thành tích của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023 cho đến nay đã được nhìn thấy, ngay cả khi HLV Philippe Troussier vẫn kiên quyết cho rằng mọi thứ đang đi đúng hướng. Việc không được đá chính thức ở CLB trong thời gian dài khiến hầu hết các học trò của HLV người Pháp mất cảm giác chơi bóng.

Theo đó, HLV Troussier và các cộng sự tập trung trước Doha Cup 2023 khoảng 1 tháng, và rất khó giải quyết vấn đề, bởi không có nhiều trận đấu thực sự. Không chỉ cảm giác chơi bóng mà nền tảng thể lực của các tuyển thủ U23 Việt Nam cũng vậy. Tại Doha Cup, việc thi đấu thiếu thể lực trong hiệp 2 khiến họ phải nhận thêm nhiều bàn thua là một ví dụ.

Điểm sáng lớn nhất của U23 Việt Nam tại Doha Cup là sự vận hành nhuần nhuyễn nhiều đấu pháp chiến thuật hiện đại do HLV Troussier đưa ra. Còn gần 1 tháng nữa mới bước vào trận đấu đầu tiên của SEA Games 32. Nhưng thực tế khi U23 Việt Nam tập trung trở lại vào giữa tháng 4, HLV Troussier chỉ có thể làm việc trực tiếp với các học trò khoảng nửa tháng.

U23 Việt Nam
HLV Troussier còn rất nhiều việc phải làm với U23 Việt Nam trước khi SEA Games 32 khởi tranh.

Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, không dễ để HLV Troussier giải quyết những tồn đọng của U23 Việt Nam. Nhưng ít nhất ông thầy người Pháp cũng chịu phần nào trách nhiệm, nếu không muốn thêm áp lực trong tương lai. Không cần chờ đợi thành công, nhưng người hâm mộ đều hy vọng U23 Việt Nam sẽ có nhiều khác biệt hơn ở SEA Games 32, ít nhất là về thể lực và bản lĩnh trên sân.

Suy cho cùng, những gì đang trải qua với HLV Troussier cùng bóng đá Việt Nam chỉ là giai đoạn khởi đầu và NHM vẫn có thể đặt niềm tin vào một tương lai tươi sáng phía trước. Tất nhiên, sau hành trình vừa qua, nhà cầm quân người Pháp sẽ còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới. SEA Games 32 sẽ là bước đệm để “Phù thủy trắng” chứng minh năng lực thật sự.

Trong một giải đấu VFF không mấy đặt nặng vấn đề thành tích, với năng lực và kinh nghiệm của HLV Troussier, người hâm mộ sẽ kỳ vọng hay kỳ vọng vào điều gì khác biệt ở U23 Việt Nam. Các cầu thủ trẻ phải thay đổi, 1 tháng sau SEA Games 32, giờ người hâm mộ hãy chờ đợi thay vì chỉ trích thầy trò HLV Philippe Troussier.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẵn sàng hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close