Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier “chốt” ban cán sự giúp Văn Hậu cùng đồng đội hướng đến World Cup

HLV Philippe Troussier đưa ra quyết định về ban cán sự của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023.

Hùng Dũng
Đỗ Hùng Dũng vẫn là đội trưởng ĐT Việt Nam.

Ngày 8/3, ĐT Việt Nam chính thức bước vào đợt tập trung đầu tiên dưới thời HLV Troussier, với mục đích làm quen với triết lý bóng đá mới của chiến lược gia người Pháp. Trước đó, HLV Troussier đã công bố danh sách 22 cầu thủ của ĐT Việt Nam, trong đó nòng cốt là đội hình dự AFF Cup 2022 cùng người tiền nhiệm Park Hang Seo.

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trong đọt tập trung lần này cùng tân HLV trưởng vào tối muộn ngày 8/3, các phóng viên và truyền thông không được tác nghiệp. Đáng chú ý, HLV Philippe Troussier đã chốt ban cán sự đội tuyển ngay trong lần đầu gặp gỡ các học trò.

Theo đó, vì thời gian tập trung không dài nên HLV Troussier quyết định giữ nguyên ban cán sự đương nhiệm tại ĐT Việt Nam. Cụ thể, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vẫn giữ băng đội trưởng của đoàn quân áo đỏ. Hai đội phó gồm trung vệ Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu dự World Cup.

Trong buổi họp báo truyền thông lần đầu tiên ngày 7/3, HLV Troussier chia sẻ về quyết định chỉ triệu tập 22 cầu thủ cho ĐT Việt Nam là những người cũ thời HLV Park Hang Seo: “Thực tế mùa giải 2023 chỉ mới chỉ diễn ra 4 trận, thời điểm kết thúc giải năm ngoái và hiện tại đã gần nửa năm.

Mặc dù tôi đã xem rất nhiều trận đấu và để ý đến rất nhiều cái tên, nhưng các cầu thủ chơi không nhiều. Nhưng do thời gian có hạn nên tôi chỉ chọn những cầu thủ mà HLV Park Hang Seo đã sử dụng. Trong thời gian tới, khi các giải trở lại, tôi hy vọng các giải đấu được diễn ra thường xuyên hơn để đánh giá, chọn lọc cầu thủ”.

Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu ít nhất một trận giao hữu nội bộ với U23 Việt Nam – đội cũng đang tập huấn song song tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trong giai đoạn tập hai. Cho đến tháng 11, HLV Troussier sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam đá trận chính thức đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026, sau đó là VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 1/2024.

HLV Troussier
HLV Troussier đang ra mắt ĐT Việt Nam.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close