Bóng đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier “thẳng thắn” nói rõ lý do dẫn dắt ĐT Việt Nam

HLV Philippe Trussier tiết lộ ông rất hào hứng và quyết định nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu VCK World Cup 2026.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu World Cup.

Sáng ngày 27/2, HLV Philippe Troussier đã chính thức ký hợp đồng với VFF. Mục tiêu chính trong bản hợp đồng của chiến lược gia người Pháp là giành quyền tham dự VCK World Cup 2026 sau khi ĐT Việt Nam vừa trải qua 5 năm thành công dưới thời HLV Park Hang Seo.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, HLV Philippe Troussier tiết lộ lý do nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam dù biết sẽ phải chịu rất nhiều áp lực: “Khi đã biết tầm nhìn và mục tiêu của VFF là hướng đến World Cup 2026, tôi đã đồng ý nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tôi thực sự hứng thú với điều này.

World Cup 2026 tăng lên 48 đội tham dự giúp ĐT Việt Nam có thêm cơ hội và niềm tin để giành vé tham dự vòng chung kết. Đây là mục tiêu cuối cùng mà tất cả chúng ta phấn đấu đạt được. Đó là một điểm đến đầy tham vọng, nhưng không phải là nhưng không phải là không với tới được với ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 3 tới.

Tất nhiên, với một mục tiêu cao cả như vậy, đó sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Nhưng không gì là không thể trong bóng đá. Bản thân tôi với tư cách là người dẫn đường trên cương vị của HLV trưởng. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng hết sức để chia sẻ những kinh nghiệm đã tích lũy được trong sự nghiệp của mình. Tôi tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ lần lượt vượt qua từng thử thách dưới sự dẫn dắt của tôi”.

HLV Philippe Troussier cho biết SEA Games 32 cũng hoàn toàn nằm trong lộ trình hướng đến VCK World Cup 2026 và ông không nghĩ U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam là hai đội tuyển riêng biệt. Chiến lược gia người Pháp muốn xây dựng lứa cầu thủ trẻ chất lượng từ nay đến năm 2026.

Dù đã chính thức ký hợp đồng nhưng phải đến ngày 28/2, công việc của HLV Troussier mới thực sự bắt đầu. Trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia VFF Đoàn Anh Tuấn khi đó mới có mặt tại Hà Nội để có cuộc họp đầu tiên với thuyền trưởng ĐT Việt Nam về danh sách các trợ lý.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier sẽ quan tâm U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close