Bóng đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier chưa thay đổi “ban cán sự” của ĐT Việt Nam

Do đợt tập trung đầu tiên chỉ kéo dài 5 ngày nên ban cán sự của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier vẫn được giữ nguyên như cũ.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier chưa thay đổi đội trưởng ĐT Việt Nam.

Chiều ngày 8/3, ĐT Việt Nam đã tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF và bước vào buổi tập đầu tiên. Trong hai buổi tập đầu tiên, HLV Philippe Troussier yêu cầu giới truyền thông không tác nghiệp. Trong ngày 9/3, ĐT Việt Nam tiến hành 2 buổi tập kín, buổi sáng từ 10h30-12h00 và buổi tối 20h00-22h00.

Đó cũng là khung giờ quen thuộc mà HLV Troussier áp dụng cho U23 Việt Nam những ngày gần đây. Trong hai buổi tập vừa qua, nhà cầm quân người Pháp đã có dịp gặp gỡ và làm quen với các cầu thủ. Vị thuyền trưởng mới cũng đã họp toàn đội để thống nhất giáo án tập luyện và xác định mục tiêu cho các giải đấu sắp tới.

Đáng chú ý, đợt tập trung này là tất cả các cầu thủ đều ở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, thay vì ở khách sạn như trước. Lý do là bởi, HLV Troussier muốn tạo sự công bằng giữa các đội. Ngoài ra, việc tập trung cùng một địa điểm sẽ giúp ích cho việc tổ chức rèn luyện và phối hợp giữa 2 nhóm trợ lý phục vụ cho 2 đội tuyển.

Hùng Dũng
Hùng Dũng tiếp tục đảm nhiệm vai trò đội trưởng ĐT Việt Nam.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu nội bộ với U23 Việt Nam trong vài ngày tới. Sau trận đấu, quá trình tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam kết thúc và các cầu thủ sẽ trở về CLB tập luyện. Do thời gian tập trung ngắn, HLV Troussier quyết định giữ nguyên ban cán sự cũ.

Theo đó, đội trưởng của ĐT Việt Nam vẫn là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, hai đội phó là trung vệ Quế Ngọc Hải và trung vệ Bùi Tiến Dũng. Ban cán sự ĐT Việt Nam chỉ có thay đổi ở những lần tập trung tiếp theo. Tuy nhiên, từ nay tới cuối năm, Hùng Dũng và các đồng đội có rất ít giải đấu.

Theo đó, phải tới cuối tháng 11 năm nay, ĐT Việt Nam mới có 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026. Ngoài ra, vào đầu tháng 1/2024, đoàn quân áo đỏ sẽ tham dự VCK Asian Cup 2023. Đây là những giải đấu quan trọng của HLV Philippe Troussier khi dẫn dắt ĐT Việt Nam.

U23 Việt Nam
ĐT Việt Nam đang tập trung cùng u23 Việt Nam.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close