Bóng đá Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức nói lời thật lòng về thầy mới Hoàng Đức sau Doha Cup

HLV Phạm Minh Đức cho rằng Philippe Troussier nên kiên định với triết lý bóng đá của mình sau thất bại của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam đã thi đấu nỗ lực tại Doha Cup 2023.

Theo đó, U23 Việt Nam đã khép lại hành trình tại giải giao hữu Quốc tế Doha Cup 2023 một cách khá buồn. Thầy trò HLV Philippe Troussier thua 2 trận đầu tiên trước U23 Iraq và U23 UAE. Ở trận đấu cuối cùng gặp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam tiếp tục thua ở loạt sút luân lưu và xếp thứ 10/10 đội tham dự giải.

Kết quả có phần thất vọng này khiến nhiều người đặt câu hỏi về khả năng cầm quân của HLV Philippe Troussier. Không ít ý kiến ​​cho rằng lối đá hiện tại của chiến lược gia người Pháp không phù hợp với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, với HLV Phạm Minh Đức, mọi thứ không hoàn toàn như vậy.

Chia sẻ về hành trình vừa qua của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023, HLV Phạm Minh Đức đã đưa ra đánh giá rất tích cực: “Dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier, U23 Việt Nam vẫn chơi chủ yếu với 3 trung vệ trong đội hình sơ đồ 3-4-3. Về mặt sơ đồ, điều này không có gì khác so với thời HLV Park Hang Seo.

U23 Việt Nam
HLV Troussier cần tiếp tục theo đuổi lối đá tấn công đẹp mắt.

Tuy nhiên, HLV Troussier muốn các cầu thủ U23 Việt Nam phải chơi kiểm soát bóng nhanh, ít chạm. Tất nhiên, điều này cũng khá phù hợp khi lứa cầu thủ này hiện tại có thể hình khiêm tốn nhưng lại sở hữu kỹ thuật tốt và khéo léo. Trong 3 trận gần nhất gặp các đối thủ mạnh, triết lý của HLV Troussier đã không được thể hiện tốt, bộc lộ nhiều khuyết điểm của U23 Việt Nam.

Việc U23 Việt Nam có được một giải đấu với những đối thủ mạnh như Doha Cup 2023 là điều rất đáng quý. Theo tôi, HLV Troussier vẫn nên giữ nguyên triết lý bóng đá hiện tại của mình. Các cầu thủ cần thời gian để thích nghi và mọi thứ đang được cải thiện. Ở kỳ SEA Games tới, U23 Việt Nam vẫn sẽ thể hiện tốt”.

Tại Doha Cup 2023, có thể thấy U23 Việt Nam đã chơi tốt trong hiệp 1 nhưng phải căng mình để đá sòng phẳng với các đối thủ mạnh. Sang hiệp 2 khi thể lực đi xuống khiến cho các cầu thủ mắc sai lầm. Tuy nhiên, lối đá này có thể lại phát huy tác dụng khi gặp các đối thủ trong khu vực ở SEA Games.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close