Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, bắt đầu công việc mới sau SEA Games 32

Sau khi sang Campuchia theo dõi các trận đấu ở SEA Games 32, HLV Park Hang Sep đã trở lại Việt Nam, đồng thời thực hiện một số công việc.

U22 Việt Nam
Đánh bại Myanmar 3-1, U22 Việt Nam giành tấm HCĐ SEA Games 32.

Tại SEA Games 32, U22 Việt Nam đã giành HCĐ. Ngoài sự cổ vũ của khán giả, “Những chiến binh Sao vàng” còn có sự đồng hành của HLV Park Hang Seo trong hành trình vừa qua. Chiến lược gia người Hàn Quốc có mặt trên khán đài theo dõi U22 Việt Nam đấu U22 Thái Lan ở vòng bản và U22 Indonesia ở bán kết.

Ngay sau đó, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam. Ngày 15/5, ông Park đến tỉnh Ninh Bình để gặp gỡ lãnh đạo địa phương. Tại buổi làm việc, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết sẽ hỗ trợ, định hướng cho bóng đá Ninh Bình, đặc biệt là công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ.

Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam khẳng định mục tiêu này là góp phần phát triển bóng đá nước nhà. HLV Park còn dành thời gian đến thăm Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Ninh Bình và đánh giá chất lượng mặt cỏ SVĐ Ninh Bình. Ngoài ra, ông thầy người Hàn Quốc còn ký tặng lên trái bóng và giao lưu với người hâm mộ tại đây.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo đến Ninh Bình sau khi xem SEA Games 32.

Được biết, mục đích chính của chuyến trở lại Việt Nam lần này của HLV Park Hang Seo là để hoàn thành việc xây dựng trại đào tạo trẻ. Sau khi giã từ ĐTQG, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chọn ở lại Việt Nam làm công tác đào tạo bóng đá trẻ: “Nhóm 4 người của tôi sẽ thiết lập dự án này. Trong đó có tôi, còn một bạn nữa không phải người Việt Nam và một người thuộc một tập đoàn lớn.

Tôi muốn nỗ lực phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam. Các bạn nên coi bóng đá trước hết là một sở thích chứ không đặt nặng phải trở thành cầu thủ thi đấu ở giải chuyên nghiệp. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Trở lại với U22 Việt Nam, toàn đội sẽ trở về nước trong ngày 17/5. Trận thua đáng tiếc trước U22 Indonesia ở SEA Games 32 là bài học đắt giá cho các cầu thủ trẻ tham gia các giải đấu khác trong tương lai. Sắp tới, U22 Việt Nam sẽ hướng đến Asiad 2023 vào tháng 9 tới.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam sẽ trở lại hội quân vào thời gian FIFA Days tháng 6/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close