Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo “thẳng thắn” nói rõ trình độ thầy mới Hoàng Đức

HLV Park Hang Seo khẳng định HLV Philippe Troussier cần thời gian để thành công với bóng đá Việt Nam, bởi đã lâu nhà cầm quân người Pháp không huấn luyện cấp độ ĐTQG.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier ngồi nói chuyện với HLV Park Hang Seo.

“Tôi không nghe được, mình nhìn nhưng cũng không cảm nhận được nhiều. Tất nhiên, tôi vẫn cập nhật kết quả V-League thường xuyên. Các ĐTQG thì tôi không có vì tôi không đọc được báo. Thỉnh thoảng, vợ tôi cũng dịch báo cho tôi, nhưng không nhiều thông tin như hồi làm việc tại ĐTQG”. HLV Park Hang Seo chia sẻ với truyền thông Việt Nam về thói quen theo sát đội và U22 Việt Nam trong cuộc phỏng vấn.

HLV Park Hang-seo chia tay ĐT Nam sau AFF Cup 2022 khép lại. Trên cương vị HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam, HLV người Hàn Quốc đã trao lại cho người kế nhiệm sau SEA Games 31. Dưới thời ông Park, U22 Việt Nam từng 2 lần vô địch SEA Games và 1 lần về nhì ở sân chơi châu Á. Thành tích này gây rất nhiều áp lực cho người kế nhiệm, HLV Philippe Trpussier.

HLV Park Hang Seo khẳng định không quan tâm đến những trận đấu của U22 Việt Nam tại Doha Cup 2023 mà chỉ biết kết quả. “Về Doha Cup 2023, tất cả những gì tôi biết là kết quả. Tôi không biết sử dụng máy tính nên vợ tôi phải dùng công cụ phiên dịch cho tôi”. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

HLV Park Hang Seo khẳng định HLV Troussier sẽ cần thời gian để thành công, bởi đã lâu nhà cầm quân người Pháp không huấn luyện ở cấp độ ĐTQG. Cầu thủ cũng cần thời gian để bắt kịp những triết lý bóng đá mới. “Tôi là cựu HLV trưởng, nên nhận xét ĐY Việt Nam do người khác huấn luyện thì không đúng. Tôi chỉ muốn nói rằng HLV và cầu thủ cần thời gian để thích nghi với kế hoạch của HLV.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam không thành công tại Doha Cup 2023.

Kết quả là không tốt, nhưng chúng ta cần kiên nhẫn và chúng ta vẫn phải bước tiếp. Tôi nghĩ VFF, HLV cũng sẽ có kế hoạch riêng. HLV Troussier là một nhà cầm quân giỏi. Vấn đề duy nhất là HLV người Pháp cần thời gian, bởi ông đã không làm HLV trưởng trong một thời gian dài. Ai cũng vậy thôi, khi trở lại sẽ cần thời gian để thích nghi”. Ông Park chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết sẵn sàng gửi dữ liệu, thông tin của lứa cầu thủ mà ông và ban huấn luyện dày công xây dựng trong 5 năm qua cho HLV Troussier để nhà cầm quân người Pháp tham khảo, áp dụng trong việc tìm kiếm, cung cấp hướng đi phù hợp cho ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam.

“Tôi nghĩ việc có dữ liệu và thông tin về cầu thủ là rất quan trọng, ngay từ đầu tôi đã không có. Mới đây, tôi cũng đã yêu cầu HLV thể lực gửi lại tất cả dữ liệu liên quan đến các cầu thủ cho VFF, vì tôi tin rằng nó sẽ hữu ích cho HLV tiếp theo. Tôi nghĩ HLV Troussier nếu cần thì có thể lấy nó để tham khảo, nó rất hữu ích.

Tôi chỉ hơi tiếc vì dữ liệu và thông tin về sức khỏe của các cầu thủ chưa được sắp xếp đầy đủ. Tôi cũng đã đề nghị bộ phận y tế sắp xếp lại nội dung nhưng có lẽ họ bận quá. Những dữ liệu này cực kỳ quan trọng đối với HLV kế nhiệm. HLV Troussier khác tôi, từ triết lý bóng đá đến cách quản lý cầu thủ. Môi trường và quá trình trưởng thành hoàn toàn khác nên tôi không cần gợi mở hay chia sẻ gì cả”. HLV Park Hang Seo kết luận.

Sau một loạt các dự án tại Việt Nam vừa qua, HLV Park Hang Seo đã trở về quê nhà Hàn Quốc cho kỳ nghỉ ngắn ngày trước khi chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo. Bên cạnh đó, kể từ khi bén duyên với bóng đá Việt Nam, ông Park đã trở thành đại sứ kết nối tinh thần chiến thắng và sự đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close