Bóng đá quốc tế

HLV Park Choong Kyun “thẳng thắn” nói rõ trình độ Văn Toàn tại Seoul E-Land

HLV trưởng Park Choong Kyun của Seoul E-Land đã ca ngợi tài năng của Văn Toàn. Trong khi đó, cựu tiền đạo HAGL cũng chia sẻ về quyết định sang Hàn Quốc thi đấu.

Văn Toàn
HLV Park Choong Kyun của Seoul E-Land đặt nhiều kỳ vọng vào Văn Toàn.

Sau khi rời HAGL, Văn Toàn quyết định đầu quân cho CLB Seoul E-Land đang chơi tại K-League 2. Đây là lần đầu tiên chân sút sinh năm 1996 xuất ngoại với những thử thách đang chờ ở phía trước. HLV trưởng của Seoul E-Land, ông Park Chung Kyun từng làm việc tại Việt Nam. HLV người Hàn Quốc biết rõ tài năng của Văn Toàn.

Chia sẻ trước giới truyền thông, HLV Park Choong Kyun hết lời ca ngợi tài năng của Văn Toàn. HLV Park Chung-kyun cho biết: “Văn Toàn là một tiền đạo có cá tính. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ giúp ích nhiều cho Seoul E-Land ở mùa giải năm nay. Có thể do Văn Toàn có thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo nên cậu ấy đã thích nghi và hòa nhập với Seoul E-Land rất nhanh”.

Theo thầy Park, ưu điểm của Văn Toàn nằm ở tốc độ, kỹ năng tấn công cánh cực tốt. Ngoài ra, chân sút quê Hải Dương còn có thể tạo đột biến, thích nghi với nhiều sơ đồ, chiến thuật khác nhau. HLV trưởng Seoul E-Land chia sẻ thêm: “Chúng tôi chiêu mộ Văn Toàn dưới sự giúp đỡ của HLV Park Hang Seo. Tôi nghĩ cậu ấy đã làm việc với HLV người Hàn Quốc trong thời gian dài nên hòa nhập với CLB mới nhanh hơn tôi nghĩ”.

Văn Toàn
Văn Toàn tham dự họp báo trước thềm K-League 2023 khởi tranh.

Ngoài Văn Toàn, Seoul E-Land còn ký hợp đồng với hai tiền đạo người Brazil và một tiền vệ người Nhật Bản. Ông Park cho rằng các cầu thủ mới cần thêm thời gian để thích nghi, nhưng đánh giá họ có khát khao thăng tiến để đạt được mục tiêu. HLV Park Choong Kyun nhấn mạnh: “Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào các cầu thủ nước ngoài”.

Sau AFF Cup 2022, Văn Toàn cùng Seoul E-Land tập huấn tại Thái Lan, sau đó tiền đạo này trở về Việt Nam xin visa lao động. Đến nay, tiền đạo sinh năm 1996 đã trở lại Hàn Quốc được gần 2 tuần để cùng đội tới Changwon tập huấn 2 tuần trước khi đá trận mở màn K-League 2 gặp Cheongju vào ngày 1/3.

Theo đó, Seoul E-Land thành lập từ năm 2014, lấy sân Mokdong có sức chứa 15.500 chỗ ngồi làm sân nhà. Đội chỉ chơi tại K-League 2 với thành tích tốt nhất là hạng tư năm 2015. Mùa trước, đội xếp hạng bảy và đặt mục tiêu vào top năm mùa này, sau đó hướng tới thăng hạng lên K-League 1.

Văn Toàn
Văn Toàn hòa nhập nhanh chóng với đồng đội tại đội bóng Hàn Quốc.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close