Bóng đá Việt Nam

Đứng dậy sau “cú ngã” đau, đàn em Hoàng Đức quyết tâm đánh bại U22 Myanmar tranh HCĐ

Không thể bảo vệ tấm HCV SEA Games, U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Myanmar để tranh HCĐ vào lúc 16h00 ngày 16/5.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam cần quên nỗi buồn thua U22 Indonesia để chiến U22 Myanmar.

Trận thua Indonesia ở bán kết SEA Games 32 chắc chắn khiến các cầu thủ U22 Việt Nam khó nuốt trôi. Tuy nhiên, tất cả sẽ phải nguôi ngoai nỗi buồn bởi còn một nhiệm vụ phía trước trong cuộc đua giành HCĐ, đó là một trận đấu mang tính danh dự với U22 Việt Nam.

Trước trận đấu, HLV Troussier và ban huấn luyện đã làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ trẻ. Tâm lý thoải mái lúc này là vô cùng quan trọng, nếu không U22 Việt Nam sẽ bước vào trận với đôi chân nặng như chì. Hơn nữa, đây là lúc U22 Việt Nam chứng minh cho mọi người thấy đội có tiến bộ so với trận bán kết cách đây 3 ngày.

Về cơ bản HLV Troussier ít có sự thay đổi về nhân sự và lối chơi so với trận thua U22 Indonesia. Tuy nhiên, muốn giành chiến thắng, rõ ràng “Những chiến binh Sao Vàng” cần cho thấy sự hiệu quả trong các phương án tấn công, sự an toàn trong khâu phòng ngự.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam hướng tới tấm huy chương đồng SEA Games 32.

Theo đó, chỉ cần U22 Việt Nam đừng thủng lưới sớm như trận đấu với Indonesia 3 ngày trước đó, chúng ta sẽ không bị đặt vào tình thế buộc phải rượt đuổi rất tốn sức và dễ xuống tinh thần, U22 Việt Nam có thể từ tốn buộc các cầu thủ Myanmar phải chơi theo ý của chúng ta, buộc họ phải đuổi theo bóng.

Về đôi thủ, U22 Myanmar có phong thái thi đấu khá giống với U22 Indonesia. Các cầu thủ U22 Myanmar mạnh về kỹ thuật, tốc độ, thể lực, nên có thể muốn kéo dài trận đấu tới hai hiệp phụ. Trong khi đó, U22 Việt Nam muốn giải quyết đối thủ trong 90 phút.

Câu hỏi đặt ra là Văn Tùng và các đồng đội sẽ chơi như thế nào để kết liễu đối thủ trong thời gian thi đấu chính thức. Đánh giá về màn trình diễn từ vòng bảng đến bán kết, hàng công của U22 Việt Nam không tạo được những miếng đánh tạo ra sự đột biến cao, phần lớn vẫn phụ thuộc vào những quả tạt bổng cho các tiền đạo.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam: Văn Chuẩn, Tiến Long, Quang Thịnh, Tuấn Tài, Văn Cường, Thái Sơn, Đức Phú, Minh Trọng, Văn Kháng, Văn Trường, Văn Tùng.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam thoải mái tinh thần, chuẩn bị rèn chiêu đấu U22 Myanmar.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close