Bóng đá Việt Nam

Đức Việt nói thẳng một điều về tuyển Việt Nam dưới thời thầy mới Văn Hậu tại Doha Cup

Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam cần một tâm lý vững vàng để hướng đến trận đấu tiếp theo gặp U23 UAE tại Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam mắc nhiều sai lầm ở trận đấu gặp U23 Iraq.

Chiều tối 24/3 theo giờ địa phương, U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước trận đấu gặp U23 UAE. Người hâm mộ hiện đang quan tâm đến tâm lý của các cầu thủ sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, đồng thời phải nhận tới 2 thẻ đỏ ngay ở trận mỏ màn tại Doha Cup 2023.

Trước buổi tập, tiền vệ Đức Việt chia sẻ: “Bóng đá luôn có kẻ thắng người thua. Chúng tôi không quan tâm đến những lời chỉ trích và nỗ lực tập luyện mỗi ngày. Các cầu thủ cần phải cải thiện và học hỏi nhiều hơn. Những sai lầm này là kinh nghiệm U23 Việt Nam hướng đến tương lai. Tôi và các đồng đội sẽ dốc toàn lực trước U23 UAE, nghiên cứu kỹ các đối thủ. Đây là một đội bóng rất mạnh, có thể so sánh với U23 Iraq”.

Sau trận thua toàn diện trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã tư vấn tâm lý rất nhiều cho các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi tập vừa qua. Nhà cầm quân người Pháp đề nghị các cầu thủ phải quên đi kết quả thắng thua, đồng thời động viên toàn đội tinh thần thoải mái ở trận gặp U23 UAE.

U23 Việt Nam
HLV Troussier chỉnh sửa cho nhóm cầu thủ đá chính trận thua U23 Iraq trong buổi tập.

Suy cho cùng, đây chỉ là giải đấu thử nghiệm để đánh giá kết quả của những buổi tập trước đó. HLV Trousser nhấn mạnh mục tiêu chính của U23 Việt Nam là SEA Games 32 sắp tới, các trận đấu hiện tại chỉ là bước đệm. Điều quan trọng là U23 Việt Nam có cơ hội thi đấu, cọ xát với những đối thủ chất lượng cao để cải thiện và tiến bộ hơn.

Ngoài việc chấn chỉnh tâm lý, HLV Troussier còn cẩn thận sửa chữa những sai sót về chuyên môn. Chiến lược gia người Pháp sử dụng những giáo án rèn chiến thuật quen thuộc nhưng có những yêu cầu khắt khe hơn với học trò. HLV Troussier sẵn sàng dừng buổi tập nếu cầu thủ mắc sai lầm.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE sẽ diễn ra lúc o0h30 ngày 26/3 theo giờ Hà Nội. Kết quả của trận đấu này sẽ quyết định đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Philippe Troussier trong trận đấu phân hạng vào ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu Doga Cup 2023 tại Qatar.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chuẩn bị trước trận đấu tối nay.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close