Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam dưới thời thầy mới Hoàng Đức chốt “quân xanh” thuộc top 30 thế giới chuẩn bị cho World Cup

Hiện tại, VFF đang có kế hoạch để tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Úc trong đợt FIFA Days tháng 9 tới.

ĐT Việt Nam vừa thắng cả 2 trận đấu giao hữu ở đợt FIFA Days tháng 6 vừa qua.

ĐT Việt Nam vừa trải qua 2 trận giao hữu rất thành công trong đợt FIFA Days tháng 6 vừa qua, khi đánh bại ĐT Hong Kong và ĐT Syria đều cùng tỷ số 1-0. Dù 2 trận đấu này mới kết thúc nhưng VFF đã sớm lên kế hoạch cho trận giao hữu tiếp theo cho thầy trò HLV Troussier.

Theo thông tin mới nhất, VFF đang thảo luận với LĐBĐ Úc để tổ chức một trận giao hữu giữa 2 đội tuyển trong đợt FIFA Days vào tháng 9 tới. Tuy nhiên trận đấu này có được tổ chức hay không còn phụ thuộc vào kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2026 khi 2 đội có thể được xếp vào cùng một bảng.

Theo đó, ĐT Úc không phải là đối thủ xa lạ với ĐT Việt Nam. “Rồng vàng” từng 2 lần chạm trán đối thủ này ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam thua 0-1, trong khi ở trận đấu trên sân khách, Quang Hải và các đồng đội thất bại 0-4 trước ĐT Úc.

Nếu trận đấu này được diễn ra, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội đối đầu với các đối thủ tầm cỡ World Cup. ĐT Úc đã vượt qua vòng bảng của VCK Cup 2022 được tổ chức tại Qatar 2022, thậm chí còn bằng điểm với đội đầu bảng Pháp. Tại vòng 16 đội, Úc chỉ chịu khuất phục trước Messi và ĐT Argentina quá hùng mạnh.

ĐT Việt Nam đang có kế hoạch đá giao hữu với ĐT Úc.

Ngoài ĐT Úc, ĐT Việt Nam còn chốt một đối thủ khác trong đợt FIFA Days tháng 9 tới, đó là ĐT Palestine. Đây là đối thủ xếp hạng 93 thế giới, nhưng không được đánh giá quá cao. Trong khi đó, ĐT Úc đang đứng thứ 29 trên BXH FIFA và thứ 4 châu Á, được đánh giá rất cao.

Đây là sự chuẩn bị cần thiết của ĐT Việt Nam cho vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 và VCK Asian Cup vào đầu năm 2024. Nếu tiếp tục giữ vững vị trí trong tốp 25 châu Á, thầy trò HLV Troussier sẽ không phải tham dự vòng loại thứ 1 mà sẽ vào thẳng vòng loại thứ 2. Hiện tại, ĐT Việt Nam khá chắc suất với thứ hạng 95 FIFA và xếp thứ 16 khu vực châu Á.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close