Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam: “Công Phượng, Quang Hải chưa đáp ứng kỳ vọng”

Công Phượng và Quang Hải vẫn nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Philippe Troussier, nhưng nếu họ tiếp tục “mất tích” có lẽ khó trở lại ĐT Việt Nam.

Công Phượng
Công Phượng chưa có trận ra mắt tại J-League 1.

Cả Quang Hải và Công Phượng đều đóng vai trò quan trọng ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo trong 5 năm qua, đặc biệt là tiền vệ đang thi đấu tại Pháp. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, rất ít khi Quang Hải hay Công Phượng vắng mặt trong đợt tập trung ĐT Việt Nam tham dự các giải đấu lớn.

Và hiện tại, khi ĐT Việt Nam đã chuyển sang thời HLV Philippe Trussier, vai trò của Công Phượng hay Quang Hải không có nhiều thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc bộ đôi này vẫn nằm trong sơ đồ sử dụng của chiến lược gia người Pháp. Đó là bởi ai cũng biết khả năng của Công Phượng, đặc biệt là Quang Hải ra sao, cũng như hoàn toàn phù hợp với triết lý bóng đá mà HLV Troussier mang đến ĐT Việt Nam.

Quang Hải và Công Phượng chắc chắn sẽ vẫn có tên trong các đợt tập trung của ĐT Việt Nam trong tương lai bởi theo quan điểm của HLV Troussier thì khả năng hay tầm ảnh hưởng của bộ đôi này vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng về lâu dài, cục diện đã khác, nếu tình hình bi đát hiện tại không được cải thiện, bộ đôi đang thi đấu ở nước ngoài rất có thể sẽ mất chỗ đứng tại ĐT Việt Nam.

Quang Hải
Quang Hải gặp khó khăn trên đất Pháp.

Lúc này, hoàn cảnh của Công Phượng và Quang Hải rất giống nhau, đều là dự bị, đều đã lâu không được thi đấu tại Pháp và J-League nên khó thuyết phục được HLV Troussier. Nhà cầm quân người Pháp từng tuyên bố chỉ trọng dụng những cầu thủ có phong độ cao tại V-League, nhưng điều này không có nghĩa là loại trừ nhóm cầu thủ ngoại, đặc biệt là Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn.

Vì vậy, để giữ được chỗ đứng ở ĐT Việt Nam, Quang Hải và Công Phượng ít nhất cần phải có phong độ tốt ở đợt tập trung tiếp theo của FIFA Days để rồi mới có thể tính tiếp. Nhưng ngặt nỗ việc không thi đấu cũng sẽ khiến Công Phượng, Quang Hải khó duy trì phong độ và năng lực. Vì vậy, tương lai của ĐT Việt Nam khó có thể nói trước dù chưa từng mất vị trí trước đó.

Với ĐT Việt Nam lúc này, họ đã có buổi tập luyện thứ 3 dưới thời tân HLV Troussier diễn ra vào ngày 10/3. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện thêm 1 buổi vào ngày 11/3 trước khi kết thúc đợt tập trung giai đoạn thứ 2 để quay trở lại CLB. Ngoài ra, do yếu tố mục đích và thời gian, ĐTQG cũng sẽ không đá giao hữu mà thay vào đó chỉ đá tập nội bộ với U23 Việt Nam.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam đang tập luyện trong đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close