Bóng đá Việt Nam

Đồng đội Văn Hậu nói rõ trình độ ĐT Việt Nam trước các đối thủ tại Asian Cup 2023

Cả Vũ Văn Thanh và Phan Văn Đức đều cho rằng ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu khó nhưng lại dễ thở hơn các đại diện Đông Nam Á còn lại ở VCK Asian Cup 2023.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam cùng bảng đấu với ĐT Nhật Bản tại Asian Cup 2023.

Chiều 11/5, tại Qatar, LĐBĐ châu Á – AFC đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023. Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam rơi vào bảng D cùng một đại diện của Đông Nam Á khác là ĐT Indonesia, bên cạnh đó là hai đối thủ sừng sỏ ĐT Nhật Bản và ĐT Iraq.

Về kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2023, các tuyển thủ ĐT Việt Nam cũng đã có những phản ứng. Vũ Văn Thanh cho biết: “Nói gì thì nói, đấu với ĐT Indonesia dễ hơn. Tôi nghĩ đây là bảng đấu ít khó khăn hơn và chúng ta có cơ hội riêng của mình”.

Tương tự, Phan Văn Đức cũng chia sẻ quan điểm: “ĐT Nhật Bản thực sự ở đẳng cấp cao hơn, và chúng ta có thể đấu với ĐT Iraq. Với ĐT Indonesia, chúng ta đã gặp họ nhiều năm rồi và kết quả này mang lại cho ĐT Việt Nam sự tự tin nhất định. Nhìn chung, bảng đấu này vẫn là khá dễ thở”.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam lọt vào bán kết tại Asian Cup 2019 khi thất bại trước ĐT Nhật Bản.

Theo đó, VCK Asian Cup 2023, diễn ra từ ngày 12-1-2024 đến 10-2-2024 tại Qatar. Theo thể lể của giải đấu năm nay, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội đầu mỗi bảng vào vòng 16 đội. Ngoài ra, 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vớt vượt qua vòng bảng.

Cũng phải nhắc lại rằng ở VCK Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo được xếp vào một bảng đấu rất mạnh. ĐT Việt Nam thua ĐT Iraq 2-3 và ĐT Iran 0-2 nhưng thắng trận cuối 2-0 và với sự chỉ số phụ tốt, “Rồng Vàng” đã giành vé vào vòng trong với tư cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Ở vòng 1/16 của VCK Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã đánh bại ĐT Jordan trên chấm phạt đền. “Những chiến binh Sao vàng” chỉ chịu dừng bước ở tứ kết khi để thua ĐT Nhật Bản 0-1, đội sau đó đã thua 1-3 trước ĐT Qatar trong trận chung kết của giải đấu.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ tập trung lần thứ 2 dưới thời HLV Troussier vào tháng 6 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close