Bóng đá Việt Nam

Đoàn Văn Hậu “thẳng thắn” nói rõ khả năng HLV Troussier dẫn dắt ĐTVN dự World Cup

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu gửi gắm thông điệp đặc biệt đến tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV người Pháp Philippe Troussier.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam đến năm 2026.

Người thay thế HLV Park Hang Seo đã được xác định dẫn dắt ĐTQG/U23 Việt Nam chính là chiến lược gia kỳ cựu HLV Philippe Troussier. Với đẳng cấp đã được khẳng định, HLV Troussier đã được VFF trao cho bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử với rất nhiều kỳ vọng.

Sau khi xuất hiện tại Hà Nội vào ngày 26/2, HLV Troussier sẽ chính thức ra mắt ĐT Việt Nam vào khoảng thời gian FIFA Days tháng 3/2023, từ ngày 20-27/3. Thông tin VFF bổ nhiệm tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam khiến các cầu thủ vô cùng phấn khích. Được biết, HLV Troussier có thể triệu tập 30-40 cầu thủ cho lần tập trung tới.

Là một trong những trụ cột ĐT Việt Nam trong giai đoạn gần đây, hậu vệ Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ được HLV Troussier triệu tập. Trước ngày “diện kiến” tân HLV trưởng, hậu vệ sinh năm 1999 đã có lời nhắn nhủ đặc biệt. Văn Hậu chia sẻ với giới báo giới rằng dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, ĐT Việt Nam có thể hiện thực hóa giấc mơ World Cup:

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam hướng đến World Cup trong tương lai.

“HLV Philippe Troussier là một chiến lược gia giỏi, dày dặn kinh nghiệm nên sự có mặt của ông là điều tốt cho ĐTQG/U23 Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam. Tôi biết HLV Troussier từng làm việc cho các nền bóng đá đỉnh cao và phát triển khác, đã tham gia nhiều kỳ World Cup.

Đặc biệt hơn, HLV Troussier cũng có nhiều thời gian làm việc ở các trung tâm, đội trẻ tại Việt Nam nên rất hiểu văn hóa Việt Nam. Tôi hy vọng ông có thể giúp ĐT Việt Nam và Bóng đá Việt Nam tiến xa hơn, đạt được những mục tiêu mới và hướng tới World Cup 2026″.

Theo đó, dù không được “xem giò” các cầu thủ nhưng mọi dữ liệu, phân tích về những vòng đấu đã qua của V-League 2023 đều được VFF tổng hợp một cách chi tiết nhất và gửi đến HLV Troussier. Hơn nữa, HLV người Pháp đã nắm rõ bóng đá Việt Nam như lòng bàn tay, cộng với sự quan tâm của các kênh truyền thông, rất dễ để vị HLV này tìm được cái tên phù hợp để gọi lên ĐT Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam
ĐT Việt Nam sắp hội quân theo lịch FIFA Days vào cuối tháng 3 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close